Tin tức > Gương điển hình > Giao lưu những điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giao lưu những điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

31/05/2012
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị và Thông tri số 05-TT/TU ngày 16/6/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, với mục đích tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sáng ngày 17/5, tại Hội trường 19/5, Thành ủy Pleiku đã tổ chức buổi giao lưu những điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Sự hiện diện của 75 tập thể và cá nhân ngày hôm nay mới chỉ là một phần trong số hàng trăm, hàng ngàn những tấm gương tiêu biểu khác thuộc nhiều thành phần, giai tầng xã hội khác nhau như giáo viên, học sinh, thanh niên, phụ nữ, công nhân viên chức lao động, nông dân… trên khắp thành phố Pleiku và có một điều chắc chắn rằng những con số này sẽ không ngừng được tăng lên nhiều và nhiều hơn nữa! Đó là minh chứng rõ nhất khẳng định sức lan tỏa cả về bề rộng và chiều sâu trong suốt gần 5 năm phát động, triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 5 năm qua trên địa bàn thành phố Pleiku đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao đạo đức cách mạng, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có rất nhiều những tấm gương sáng tiêu biểu trên các lĩnh vực về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, những nhân tố ấy đã thực sự trở thành những bông hoa đẹp nhất, những món quà ý nghĩa nhất để kính dâng tặng Người, trong không khí của những ngày tháng 5, đúng vào dịp tròn 122 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012)

dienhinhtientien2.jpg

Tại buổi giao lưu nhiều đại biểu đã xúc động nói lên những tình cảm chân thành dành cho lãnh tụ Hồ Chí Minh, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo của địa phương, đơn vị trong việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ nhân dân Y Brơm nhớ lại những kỷ niệm với 6 lần được gặp Bác Hồ mà ngỡ mới như ngày hôm qua và luôn nhớ mãi những điều Bác dạy là phải biết sống vì mọi người. Đảng viên Huỳnh Tấn Thập, năm nay đã tròn 82 tuổi đời với 60 năm tuổi Đảng, sông ông vẫn đảm nhiệm chức vụ Bí thư chi bộ 14, phường Tây Sơn và đã xây dựng được sự đoàn kết, thống nhất nội bộ cao, luôn tích cực gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động phong trào ở địa phương, trong đó đáng chú ý nhất là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Còn đảng viên Amưu, người dân tộc Jrai, Bí thư chi bộ làng Khươn, phường Trà Bá là người đã được Trung ương tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ 2007-2010; anh Amưu đã phát huy được vai trò trung tâm đoàn kết tại địa bàn khu dân cư và là người có uy tín, được dân làng tin yêu, mến phục; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của làng, phát huy được vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng làng vững mạnh toàn diện góp phần cùng Đảng bộ phường Trà Bá giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Và còn rất nhiều đảng viên trẻ đã biết vận dụng và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực mà trong phạm vi bài viết này chúng tôi không thể nêu lên được. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi nhưng cũng rất trang trọng, tại buổi giao lưu Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định khen thưởng cho 27 tập thể và 48 cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đây là những đại diện của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy, là những tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo động lực cổ vũ mạnh mẽ phong trào hành động cách mạng, đem đến một khí thế thi đua mới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Việc đẩy mạnh triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Thông tri số 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân; góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, phục vụ tốt hơn nhu cầu đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân, đảm bảo quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đã mang lại hiệu quả thiết thực đưa Thành phố không ngừng phát triển đi lên.
Bài và ảnh: Sỹ Nhân