Tin tức > Gương điển hình > Trao giải cuộc thi viết về “Gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên”

Trao giải cuộc thi viết về “Gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên” trên Báo Gia Lai

31/05/2012
(GLO)- Chiều 7-5, tại Trung tâm hoạt động Thanh niên (TP Pleiku- Gia Lai), Báo Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên” trên Báo Gia Lai.
Tham dự buổi lễ có ông Đoàn Minh Phụng- Tỉnh ủy viên- Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn Gia Lai cùng đông đảo các tác giả tham gia cuộc thi cũng như đoàn viên- thanh niên.

Cuộc thi viết về “Gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên” do Báo Gia Lai, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp tổ chức, được phát động từ 19-5-2011 đến ngày 30-4-2012. Đây là hoạt động nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2011) và thiết thực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cuộc thi thu hút sự tham gia dự thi của 37 tác phẩm của 21 tác giả, trong đó có 12 nhà báo chuyên nghiệp và 9 tác giả không chuyên. Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm đều đã đáp ứng được những tiêu chí mà Ban tổ chức quy định, nhiều tác phẩm có sự tìm tòi, mới mẻ và nhiều sáng tạo trong cách thể hiện. Thông qua việc phát hiện, biểu dương và tôn vinh kịp thời những cá nhân, điển hình tiên tiến trong phong trào thanh niên, các tác phẩm đã đóng góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh nhân rộng các mô hình và cách làm mới hiệu quả trong hoạt động Đoàn.
images686129_ong_doan.jpg

Nhiều tác phẩm đã phản ánh những nhân tố điển hình mới ở vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Điều đó cho thấy sự dấn thân, yêu nghề, chịu khó đầu tư, dành nhiều tâm huyết trong việc lựa chọn đề tài cũng như hoàn thiện tác phẩm của các tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác giả Hà Duy (Báo Gia Lai) với tác phẩm “Võ Ngọc Thiệu và ước mơ toán học”, 2 giải nhì cho tác giả Hoàng Ngọc (Báo Gia Lai) với tác phẩm “Triệu phú chân đất- Bản lĩnh và niềm tin” và đồng tác giả Toan Huyền-H’Yuên (Tỉnh đoàn Gia Lai) với tác phẩm “Người kiến tạo những sân chơi trẻ”; 3 giải ba cho các tác giả Phương Dung, Hồng Sơn (Báo Gia Lai) và Thúy Trinh (Phòng Thông tin- CA tỉnh Gia Lai).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích, 1 giải “Tác giả tâm huyết với cuộc thi” cho phóng viên Hoàng Ngọc (Báo Gia Lai) và giải “Tác giả trẻ là người dân tộc thiểu số có triển vọng” cho tác giả H’Yuên (Tỉnh đoàn Gia Lai).
Lê Hòa