You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức > Hoạt động chung > Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai ngày càng đi vào chiều sâu

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai ngày càng đi vào chiều sâu

31/05/2012
Trong những năm qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai ngày càng đi vào chiều sâu, thể hiện rõ nhất để ngày càng xứng đáng là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, tôn giáo ở Gia Lai là việc triển khai công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.
Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Ảnh Đặng Vũ
Trong công tác bầu cử, thể hiện rõ nhất và trước hết là công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016. Để cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, Mặt trận các cấp đã chủ động triển khai đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật. Công tác tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú của các ứng cử viên đã được Thường trực Ủy ban MTTQ ở mỗi cấp phối hợp thực hiện tốt, có chất lượng, đảm bảo tính dân chủ và đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Mặt trận đã phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri trong Tỉnh nhận thức được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với các vấn đề chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương. Với 99,87% cử tri trong Tỉnh tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 và Ngày Bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội của nhân dân các dân tộc trong Tỉnh cũng như thành công của cuộc bầu cử đã phần nào nói lên vai trò, uy tín của Mặt trận ngày càng được nâng cao; thể hiện tinh thần đoàn kết trong toàn đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong Tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Mặt trận các cấp.
Là bộ phận quan trọng của hệ thống chính trị, là cơ sở chính trị vững chắc của chính quyền nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Tỉnh đã góp phần quan trọng cùng với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh tổ chức vận động, giáo dục, thuyết phục nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh, mà cụ thể là thi đua phát triển sản xuất, XĐGN, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và xây dựng hệ thống chính trị từ Tỉnh đến cơ sở, phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn; đặc biệt là MTTQ Tỉnh đã thực hiện tốt chức năng giám sát theo luật định, chú trọng phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Với việc đa dạng hoá hình thức tập hợp nhân dân, đẩy mạnh giám sát việc thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, hoạt động của Mặt trận đã có bước tiến bộ rõ nét.
Bằng những việc làm sinh động, thiết thực mà cụ thể là chăm lo giải quyết tốt các chính sách xã hội, từ thiện nhân đạo, XĐGN, chăm sóc sức khoẻ, xây dựng quỹ “an sinh xã hội”, phát huy quyền làm chủ của nhân dân để qua đó cảm hoá nhân dân, làm cho nhân dân nhận thức được tính ưu việt của chế độ, sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước ta đối với đồng bào. Và, đó cũng chính là cách làm thiết thực, hiệu qủa để xây dựng tình đoàn kết, thân ái giữa các dân tộc, các vùng dân cư; để nhân dân không nghe, không tin và không làm theo các luận điệu xấu của các thế lực thù địch.
Kế thừa và phát huy thành tích đạt được trong năm 2011, để Mặt trận thực sự là chỗ dựa, là đại diện cho nguyện vọng, tiếng nói và là nơi gửi gắm niềm tin của các tầng lớp nhân dân, các ngành, các giới đồng thời ngày càng xứng đáng là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, tôn giáo ở Gia Lai, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh đang tăng cường phát huy vai trò là trung tâm điều phối, phối kết hợp hoạt động của các tổ chức thành viên, nhất là tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh nhằm phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp của Mặt trận cũng như vai trò của từng tổ chức thành viên, đặc biệt là chức năng giám sát và phản biện xã hội. Với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở”, Mặt trận Tổ quốc Tỉnh đang tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, củng cố tổ chức, xây dựng kế hoạch tuyên truyền với nội dung cụ thể, sát hợp, thiết thực và với phương pháp tuyên truyền đa dạng, linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi, giới tính cũng như phong tục tập quán của từng vùng, từng dân tộc để tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận và các đoàn thể phát động.
Phạm Khiêm
CÁC TIN KHÁC
HỘI THAO ĐẠI ĐOÀN KẾT HUYỆN KBANG LẦN THỨ I NĂM 2020 (30/07/2020)
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 3 ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI KHÓA X, NHIỆM KỲ 2019 - 2024 (24/07/2020)
HỘI NGHỊ CHỦ TỊCH ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ NĂM 2020 (08/07/2020)
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN KRÔNG PA Tổ chức hội nghị biểu dương già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện năm 2020 (02/07/2020)
Hội thao Đại đoàn kết huyện Mang Yang: Đoàn kết, thân ái, giao lưu học hỏi và thắm tình (25/06/2020)
Đoàn Kiểm tra số 04 của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/02/2010 của Bộ chính trị làm việc tại huyện Ia Pa (24/06/2020)
Ia Pa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnhkhóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 (24/06/2020)
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa bàn giao 02 căb nhà “Đại Đoàn kết" cho hộ nghèo. (24/06/2020)
Ông Siu Thil – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam huyện Đức Cơ. (08/05/2020)
Mặt trận thành phố thăm và chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564. (08/05/2020)
DỊCH COVID-19: Lan tỏa những hành động đẹp (23/04/2020)
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN TRỰC TUYÊN QUÝ I NĂM 2020 (17/04/2020)
Thăm hỏi động viên các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 (16/04/2020)
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai: Phân bổ đợt 1 kinh phí vận động quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 (14/04/2020)
Những tấm lòng đặc biệt (13/04/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai