Tin tức > Hoạt động chung > Hội nghị quốc tế Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Campuchia - Việt Nam năm 2012 tại tỉnh

Hội nghị quốc tế Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Campuchia - Việt Nam năm 2012 tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia

01/09/2012
    Thiết thực chào mừng năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, kỷ niệm lần thứ 45 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2012); thực hiện chương trình hợp tác giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia đồng thời triển khai nội dung thỏa thuận trong Bản Thông cáo chung giữa Mặt trận hai nước Việt Nam và Campuchia đã ký tại Hội nghị Quốc tế Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Việt Nam – Campuchia, ngày 31/7/2010 tại tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.
       Ngày 28/8/2012, tại tỉnh Ratanakiri – Vương quốc Campuchia, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia tổ chức Hội nghị Quốc tế Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2012 dưới sự đồng chủ tọa của phía Việt Nam: Đồng chí Vũ Trọng Kim, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phía Campuchia: Ngài Min Khin, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia.

anh-1-(1).jpg
Đồng chí Vũ Trọng Kim và Ngài Min Khin ký kết
Bản Thông cáo chung giữa Mặt trận hai nước Việt Nam và Campuchia

Hội nghị vinh dự được đón Ngài Bu Thong, Chủ tịch Ban thứ 4 (Phụ trách an ninh) Thượng viện Vương quốc Campuchia, Uỷ viên Thường trực Uỷ Ban Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia đã đến tham dự Hội nghị và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho đoàn đại biểu hai nước. Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo 10 tỉnh của Việt Nam và 10 tỉnh của nước bạn Campu chia có chung đường biên giới cùng tham dự.
      Tại Hội nghị, đồng chí Nay Lan – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã trình bày tham luận của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về kết quả thực hiện Bản Thông cáo chung giữa Mặt trận hai nước Việt Nam và Campuchia đã ký tại Hội nghị Quốc tế Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Việt Nam – Campuchia, ngày 31/7/2010 tại tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.

anh-2.jpg
Đồng chí Nay Lan ký kết giao ước thi đua Xây dựng đường biên giới
Việt Nam – Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2012.

Hội nghị không chỉ tập trung đánh giá kết quả sau hai năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị Việt Nam – Campuchia mà còn cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn giữa Mặt trận các tỉnh có chung đường biên giới hai nước về công tác Mặt trận nói chung và những kết quả đạt được sau hai năm ký kết Bản Thông cáo chung. Sau đó, các tỉnh Việt Nam – Campuchia có chung đường biên giới đã ký kết giao ước thi đua Xây dựng đường biên giới Việt Nam – Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2012.
       Với sự phối hợp chuẩn bị chu đáo giữa Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia; sự đón tiếp ân cần, nhiệt tình của các bạn Campuchia, Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí hòa bình, hữu nghị và thành công tốt đẹp.
       Trong thời gian tham dự Hội nghị, đồng chí Nay Lan – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đi thăm một số cơ quan, đơn vị của tỉnh Ratanakiri – Vương quốc Campuchia lâu nay có nhiều hoạt động phối hợp với tỉnh Gia Lai – Việt Nam trong việc thực hiện bảo vệ giữ gìn đường biên giới hòa bình - hữu nghị./.

Bài và Ảnh: Phạm Lan