Tin tức > Hoạt động chung > Ủy ban MTTQVN thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị già làng và người có uy tín trong làng đồng bào dân

22/08/2012
    Sáng ngày 17/8/2012, tại Hội trường Thành ủy Pleiku, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị già làng và người có uy tín trong làng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2012. Tham dự Hội nghị có Đ/c Lâm Thế Tổng – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Gia Lai; Đ/c Phan Ngọc Anh – Phó bí thư thường trực Thành ủy Pleiku; đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố, Công an thành phố; Lãnh đạo của các cơ quan phụ trách làng; Đại diện cấp ủy Đảng, UBND, Ủy ban MTTQVN 14 xã phường có làng đồng bào dân tộc và đặc biệt hơn là sự có mặt của 53 vị già làng và người có uy tín thuộc 42 làng đồng bào dân tộc trên địa bàn thành phố.
    Hội nghị đã thông qua 2 báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH và an ninh trật tự tại 42 làng đồng bào DTTS của Ủy ban MTTQVN thành phố và công an thành phố; thông qua 5 báo cáo điển hình của 5 làng và phát biểu ý kiến với Hội nghị của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Gia Lai và UBND thành phố. Qua đó đã  kịp thời thông báo cho các vị già làng và người có uy tín trong làng đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các Nghị quyết xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh và thành phố thời gian qua, góp phần nâng cao nhận thức của các vị già làng và người có uy tín về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để các vị tuyên truyền, vận động bà con các làng đồng bào dân tộc thiểu số hăng hái tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa ở địa phương, không tin, không nghe theo bọn xấu, cùng nhau đoàn kết làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm góp phần làm giàu cho gia đình, cộng đồng, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
                                                                                                                   Bài Đinh Tuyên, ảnh Ngọc Dũng