Tin tức > Tuyên truyền phổ biến Giáo dục - Pháp luật > CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2014

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2014

24/01/2014
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 23/QĐ-UBND ngày 14 tháng 01 năn 2014 về việc ban hành Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Kế hoạch đã đề ra mục đích là tăng cường trách nhiệm của Thủ trưởng các cấp, các ngành trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tạo chuyển biến cả về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển; khắc phục những hạn chế, yếu kém từng bước  ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực. Xử lý nghiêm, kịp thời công khai các đối tượng tham nhũng, qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, có năng lực và trình độ chuyên môn; xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; định hướng nội dung, lĩnh vực, nhiệm vụ chủ yếu về công tác phòng, chống tham nhũng.
Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương phải tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng như: công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn; xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắt đạo đức nghề nghiệp; chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức; minh bạch tài sản, thu nhập; cải cách hành chính. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Đồng thời thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh các hành vi tham nhũng...
Cũng theo Kế hoạch này Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phối hợp với các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ giám sát trong việc thực hiện Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2014 của tỉnh.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
NA