Tin tức > Tuyên truyền phổ biến Giáo dục - Pháp luật > KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2014

KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2014

20/01/2014
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 687/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2013 về Kế hoạch cải cách hành chính năm 2014 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Kế hoạch đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của Kế hoạch là đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính từ cấp tỉnh đến cấp xã có chất lượng, hiệu quả; nâng cao chất lượng công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước nhằm tạo thể chế pháp lý tốt, tạo môi trường thuận lợi, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, duy trì phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp; đầu tư nhân rông mô hình một cửa hiện đại, một cửa liên thông hiện đại tại UBND cấp huyện; tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm soát thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án “Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp.
Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, Kế hoạch đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính; công tác chỉ đạo, điều hành, thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính.
Cũng theo kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thi xã, thành phố dựa vào tình hình thực tế xây dựng và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả Kế hoạch cải cách hành chính năn 2014 của đơn vị, địa phương.
Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
NA