Tin tức > Tuyên truyền phổ biến Giáo dục - Pháp luật > THÀNH LẬP THỊ TRẤN YA LY HUYỆN CHƯ PĂH VÀ THỊ TRẤN ĐAK PƠ HUYỆN ĐĂK PƠ

THÀNH LẬP THỊ TRẤN YA LY HUYỆN CHƯ PĂH VÀ THỊ TRẤN ĐAK PƠ HUYỆN ĐĂK PƠ

26/12/2013
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2013 về việc thành lập thị trấn Ia Ly thuộc huyện Chư Păh và thị trấn Đak Pơ thuộc huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
Theo Nghị quyết, Chính phủ quyết nghị thành lập thị trấn Ia Ly thuộc huyện Chư Pah trên cơ sở toàn bộ 4.845,96 ha diện tích tự nhiên và 6.350 nhân khẩu của xã Ia Ly; thị trấn Ia Ly có địa giới hành chính như sau: Đông giáp xã Ia Phí, Tây giáp xã Ia Mơ Nông và tỉnh Kon Tum, Nam giáp xã Ia Mơ Nông, Bắc giáp xã Ia Phí và tỉnh Kon Tum. Thành lập thị trấn Đak Pơ thuộc huyện Đak Pơ trên cơ sở toàn bộ 2.178,18 ha diện tích tự nhiên và 4.620 nhân khẩu của xã Đak Pơ; lập thị trấn Đak Pơ có địa giới hành chính như sau: Đông giáp các xã Tân An và Cư An, Tây giáp xã An Thành, Nam giáp xã Yang Bắc, Bắc giáp xã An Thành, huyện Đak Pơ và xã Kon Lơng Khơng, huyện Kbang

Cũng theo Nghị quyết sau khi thành lập thị trấn Ia Ly thuộc huyện Chư Pah và thị trấn Đak Pơ thuộc huyện Đak Pơ; huyện Chư Păh có 15 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Ia Ly, thị trấn Phú Hòa và các xã Chư Đăng Ya, Chư Jôr, Đak Tơ Ver, Hà Tây, Hòa Phú, Ia Khươl, Ia Kreng, Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Ia Phí, Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng, Ia Ka; huyện Đak Pơ có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Đak Pơ và các xã Phú An, Tân An, Cư An, Ya Hội, Yang Bắc, An Thành, Hà Tam.
Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký

NA