Tin tức > Tuyên truyền phổ biến Giáo dục - Pháp luật > UBND TỈNH BAN HÀNH QUYẾT ĐỊNH KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO PHỔ CẬP GIÁO DỤC – CHỐNG MÙ CHỮ

25/12/2013
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 655/QĐ-UBND ngày 09 tháng 12 năm 2013 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục – chống mù chữ.
Theo Quyết định đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội làm Trưởng ban; đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Phó Trưởng ban Thường trực; các thành viên gồm: đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh; các Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội.
Quyết định đã quy định Ban Chỉ đạo cấp tỉnh có nhiệm vụ giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, phối hợp giữa các sở, ngành và UBND cấp huyện, cấp xã, các cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai thực hiện Đề án xóa mù chữ đến năm 2020 của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh; theo dõi, đôn đốc, tổ chức kiểm tra và tổng hợp kết quả thực hiện Đề án;… đinh kỳ 6 tháng, hàng năm báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Cũng theo Quyết định này Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo; Trưởng ban chỉ đạo sử dụng con dấu của UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực sử dụng con dấu của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Ngoài ra, Quyết định cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục – chống mù chữ cấp huyện, thị xã, thành phố.

NA