Phong trào > An Khê làm điểm“Ngày hội đại đoàn kết” ở 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số

An Khê làm điểm“Ngày hội đại đoàn kết” ở 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số

11/11/2014
          Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các khu dân cư trên cả nước lập thành tích chào mừng 84 năm ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1939-18/11/2014); Nhằm triển khai đồng loạt “Ngày hội đại đoàn kết”ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn thị xã An Khê, ngày…. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã đã chọn khu dân cư làm điểm là 3 làng đồng bào dân tộc ở xã Tú An gồm: làng Hòa Bình, làng Pnang và làng Nhoi, tổ chức chung tại làng Pnang.
          Tham dự ngày hội đại đoàn kết chung của 3 làng có các đồng chí lãnh đạo thị xã, chủ tịch và phó chủ tịch mặt trận của các xã, phường, các đơn vị tham gia giúp đỡ làng và đông đảo bà con nhân dân của 3 làng.
          Phần lễ được ủy ban MTTQVN xã Tú An tổ chức trang trọng, sau phần biểu diển cồng chiêng của làng Pnang, các đại biểu tham dự được ôn lại lịch sử 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đại điện 3 làng đã đánh gia những thành tích đã đạt được trong năm qua và những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đồng thời biểu dương những cá nhân, gia đình tiêu biểu trong các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với Chương trình “Xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”…UBMTTQVN xã Tú An đã tổ chức phát động thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động năm 2015.
          Sau phần lễ là phần hội, nhân dân 3 làng được tham gia và cổ vũ cho các trò chơi dân gian như: đổ nước vào chai, chạy cà kheo, kéo co, đẩy gậy…Kết thúc phần lễ -hội nhân dân các làng cùng nhau tham gia bữa cơm đại đoàn kết thật vui vẻ, ấm cúng, chan hòa tình đoàn kết.

Nguyễn Thị Hồng Minh
Chủ tịch UBMTTQVN thị xã An Khê