Phong trào > Cum thi đua số 2 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua

Cum thi đua số 2 - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua gắn với phong trào thi đua yêu nước năm 2012.

21/11/2012
      Ngày 19 tháng 11 năm 2012, cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua gắn với phong trào thi đua yêu nước năm 2012, tại huyện Phú Thiện (đơn vị cụm trưởng).
      Tham dự Hội nghị có bà Nay Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Quốc Khánh – Phó bí thư Huyện Ủy Phú Thiện, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Phú Thiện, cùng lãnh đạo mặt trận các huyện, thị xã trong cụm thi đua (huyện Phú Thiện, huyện ChưSê, huyện Chư pưh, huyện Ia Pa, huyện Krôngpa, thị xã Ayunpa).
       Trong năm 2012, Cụm thi đua số 2 đã triển khai có hiệu quả các nội dung đã đăng ký thi đua và chương trình hoạt động của cụm,  công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đã tổ chức được 937 buổi, thu hút 75.431 lượt  người tham dự; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, các cuộc vận động; vận động nhân dân quyên góp ủng hộ quỹ  “Vì người nghèo” với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng chính quyền; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, tham gia giải quyết khiếu nại tổ cáo của công dân, tiến hành hòa giải thành công 263 vụ việc… Hội nghị tiến hành thảo luận và trao đổi những bài học kinh nghiệm của các huyện trong việc triển khai nhiệm vụ tại địa phương.
          Phát biểu tại Hội nghị bà Nay Lan – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong cụm thi đua số 2 và nhấn mạnh Mặt trận các huyện, thị xã cần tập trung nắm bắt tình hình tại cơ sở, tình hình tư tưởng trong nhân dân; kết quả tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; triển khai việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do HĐND cấp xã vào năm 2013.
          Hội nghị đã đề ra chương trình hoạt động năm 2013, tập trung thực hiện tốt chương trình, kế hoạch hành động của từng đơn vị nói riêng và tích cực thực hiện chương trình hoạt động của cụm thi đua. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các nội dung thi đua, tập trung vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì; chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận các cấp năm 2014.
          Cũng tại Hội nghị các đơn vị đã thống nhất, bình xét đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 2 là Ủy ban Mặt trận huyện Phú Thiện, đồng thời suy tôn cụm trưởng năm 2013 là Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh.

Bài Tống Như, Ảnh Ngọc Dũng