Phong trào - Tuyên giáo > Cụm thi đua số 2 tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Cụm thi đua số 2 tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

24/06/2013
          Sáng ngày 21/6/2013, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh – Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và chương trình công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2013 của Cụm thi đua số 2 gồm Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã: Chư Pưh, Chư Sê, Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa và thị xã Ayun Pa. Ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo phụ trách Cụm thi đua số 2 đã đến dự.

Tại cuộc họp Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 đã báo cáo tóm tắt những kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2013. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã đã tham mưu tốt, kịp thời với huyện, thị ủy về hoạt động của Mặt trận. Hệ thống Mặt trận từ huyện đến xã, phường, thị trấn đã nâng cao vai trò phối hợp với các ngành thực hiện các phong trào ở địa phương có hiệu quả. Các huyện, thị xã trong cụm đã thực hiện tốt việc chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ - 2013 với 1.560 suất quà (trị giá 678.600.000 đồng), xây dựng mới 60 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 1.925 triệu đồng; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới”, một số địa phương đã làm tốt công tác vận động nhân dân đóng góp tiền, hiến đất, phát quang cây cối, hoa màu, phá bỏ tường rào, cổng ngõ để mở rộng giao thông; tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng và đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) một cách chặt chẽ, đảm bảo đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch, đã chú trọng đến việc phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân trong việc tham gia góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã đã triển khai công tác chuẩn bị bước đầu về nội dung, tiến hành rà soát chuẩn bị nhân sự và các điều kiện để tổ chức Đại hội cấp xã và cấp huyện, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014 – 2019;…
          Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013 của các đơn vị trong cụm thi đua số 2. Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm, các huyện thành phố cần tập trung hơn nữa trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đặc biệt là tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở và cấp huyện tiến tới Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ IX, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII.

Trung Hiếu
                                                  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh