Phong trào > Gia Lai: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”năm 2019

Gia Lai: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”năm 2019

20/10/2019
       Nhằm tạo thêm nguồn lực để chăm lo cho người nghèo cải thiện cuộc sống, phối hợp thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh và cả nước. Sáng nay 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.


     Tham dự lễ phát động có Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh cùng các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân…
     Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh đã tổ chức triển khai các hình thức tuyên truyền vận động: thư kêu gọi hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo", băng rôn khẩu hiệu, xe loa tuyên truyền; phân công các đoàn công tác đi gặp gỡ tuyên truyền vận động trực tiếp tại các cơ quan, doanh nghiệp... và tổ chức Lễ phát động vào ngày 17/10/2018 để vận động các tổ chức, các tầng lớp nhân dân tham gia giúp đỡ người nghèo; tại Lễ phát động có 88 cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" cấp tỉnh với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng;
      Qua đó đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trong cuộc sống như xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, thăm hỏi, tặng quà tết cho hộ nghèo; hướng dẫn áp dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất – kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao, vận động trong nhân dân chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay và giúp đỡ về vốn, giống cây trồng, vật nuôi, phương tiện sản xuất, ngày công lao động,… cho hộ nghèo.
        Bên cạnh việc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Mặt trận Tổ quốc các cấp nhất là ở cơ sở đã vận động cộng đồng, dòng họ chung tay giúp đỡ ủng hộ tiền, hiện vật, ngày công lao động để làm nhà “Đại đoàn kết” nâng giá trị căn nhà từ 45 triệu đồng hỗ trợ lên đến 50, 60, 70 triệu đồng trở lên; phối hợp với Chính quyền và các ngành chức năng triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong đó MTTQ các cấp trong tỉnh đã phối hợp triển khai cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong Đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững" góp phần đẩy nhanh giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Từ tháng 10/2018 đến nay, toàn tỉnh đã huy động được gần 9,8 tỷ đồng; đã triển khai xây mới 188 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 49 căn; giúp phát triển sản xuất, giúp khám chữa bệnh, giúp học sinh học tập… với tổng số tiền gần 10,3 tỷ đồng; Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 cùng với số tiền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tỉnh bạn hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức Chính trị - Xã hội các cấp trong tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp tặng quà cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên 28.610 suất quà với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng.
        Là một trong những hộ gia đình  được hưởng lợi từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”, bà Kpui H’Lươn (trú tại làng Ngol Rông, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vui mừng chia sẻ: “gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của xã Ia Krêl. Ngôi nhà cũ của gia đình tôi được làm từ lâu, đã xuống cấp và dột nát, do hoàn cảnh khó khăn tôi không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đức Cơ, đã hỗ trợ cho tôi 40 triệu đồng để xây dựng 01 căn nhà “Đại Đoàn Kết”. Đồng thời gia đình tôi cũng góp thêm công, đòn tay nên đã xây dựng được căn nhà 45m2, trị giá 60 triệu đồng.
Có được căn nhà mới khang trang, gia đình không còn lo lắng mỗi khi mưa gió như ngày xưa nữa mà yên tâm tập trung vào phát triển kinh tế gia đình với 8 sào cây cà phê, 200 cây cao su, từ đó gia đình tôi đã vươn lên hộ cận nghèo và hiện nay đã thoát nghèo. Nếu không có sự hỗ trợ từ quỹ “Vì người nghèo” gia đình tôi không biết làm sao để thoát nghèo được. Chúng tôi vô cùng biết ơn Đảng, biết ơn nhà nước; đặc biệt là sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho những người nghèo từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phát động”.
         Tại buổi lễ phát động, BTT UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã biểu dương thành tích và tặng bằng khen cho  11 tập thể tích cực trong công tác vận động, hưởng ứng và tham gia đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai năm 2018.
2.JPG
Ông Hồ Văn Điềm, UVTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho
các đơn vị, tập thể, doanh nghiệp có thành tích đóng góp cho chương trình Quỹ “Vì người nghèo”
       Cũng trong buổi lễ Phát động năm 2019, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng tiền ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2019.
Kim Yến

CÁC TIN KHÁC
Những kết quả đạt được và giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” góp phần thực hiện hiệu quả xây dựng... (13/04/2021)
Xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa tổ chức tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 (13/04/2021)
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Đăk Đoa (08/04/2021)
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Mang Yang (08/04/2021)
Tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" năm 2021 tại huyện Ia Grai. (08/04/2021)
Kiểm tra công tác bầu cử tại thị xã An khê (05/04/2021)
Giám sát công tác bầu cử tại huyện Mang Yang (05/04/2021)
Gia Lai: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mang Yang (05/04/2021)
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê tổ chức Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. (04/04/2021)
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN KRÔNG PA CHỦ ĐỘNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUÓC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 (02/04/2021)
Thị xã An Khê: Hướng dẫn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. (26/03/2021)
Phú Thiện: Hướng dẫn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. (26/03/2021)
Gia Lai: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Ia Grai (26/03/2021)
Gia Lai: Trao bò cho hộ nghèo, hộ khó khăn theo chương trình hỗ trợ sinh kế (26/03/2021)
Gia Lai: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền. (24/03/2021)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai