Phong trào > Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo trật tự ATGT và trao đổi giải pháp nâng cao hiệu qu

Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo trật tự ATGT và trao đổi giải pháp nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

04/11/2019
         Sáng ngày 01/11/2019, tại Hội trường UBND xã Lơ Pang, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo trậtỉnh Gia Lai tự ATGT và trao đổi giải pháp nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho 150 đại biểu là đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong cụm thi đua số 3, một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam  12 xã, thị trấn, các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín ở khu dân cư. Chủ trì Hội Nghị, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,  bà Phạm Thị Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  tỉnh Gia Lai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, đại diện Ban ATGT tỉnh Gia Lai thông tin về tình hình tai nạn giao thông và  công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên phạm vi cả nước, phạm vi tỉnh Gia Lai trong thời gian qua; thảo luận một số biện pháp tăng cường trách nhiệm trong phối hợp đảm bảo trật tự  ATGT trong thời gian tới.
         Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn bà con nhân dân nâng cao ý thức hơn nữa trong quá trình tham gia giao thông và yêu cầu MTTQ các cấp trong tỉnh tăng cường công tác phối hợp, đổi mới các giải pháp tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả đảm bảo ATGT trên địa bàn trong thời gian tới.
         Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh các nội dung của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhất là ở các làng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu dùng nội địa, cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu các sản phẩm thế mạnh của địa phương trong thời gian tới.
         Sau khi nghe 03 tham luận tại Hội nghị, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp cần nâng cao và đổi mới công tác tuyên truyền, tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng nhận biết hàng giả, hàng nhái; xây dựng văn hóa tiêu dùng, văn hóa trong sản xuất, kinh doanh, tạo nét đẹp văn hóa trong đời sống các tầng lớp nhân dân về tiêu dùng hàng việt./.
Phan Thanh Nga – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang