Phong trào > Lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” cho Tiểu đoàn huấn luyện cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ độ

Lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” cho Tiểu đoàn huấn luyện cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tại xã Ia Puh, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai

16/04/2019
       Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2019, tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” cho Tiểu đoàn huấn luyện Cơ động (D19) thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
        Đến dự có bà Triệu Lệ Khánh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; ông Đinh Ngọc Hải- Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; Đại tá Nguyễn Văn Tiến - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng thành phố Hồ Chí Minh; Trung tá Rơ Mah Tuân - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Tiểu đoàn.
          Công trình nước sạch tại Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư 500 triệu đồng do Hội đồng quản lý quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Sau gần 3 tháng thi công với các hạng mục: 2 bể chứa nước ngầm nửa chìm nửa nổi, mỗi bể dung tích 70 m3, bê tông cốt thép đổ tại chỗ; đường ống thu nước mưa từ 2 nhà chỉ huy và nhà ở chiến sỹ xuống 2 bể. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần giúp cho cán bộ, chiến sỹ của Tiểu đoàn đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, nhất là trong mùa nắng hạn.
          Tại buổi lễ, ông Đinh Ngọc Hải - Phó Chủ tịch - Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát biểu cảm ơn nhân dân, cán bộ, chiến sỹ thành phố Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm, hỗ trợ đối với đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn nói riêng. Công trình đã góp phần cùng với tỉnh giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, chiến sỹ; đồng thời đã động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, giữ gìn và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
anh-4.jpg
Các Đ/c Lãnh đạo MTTQ thành phố Hồ Chí Minh, MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai
và Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng
cắt băng khánh thành công trình "Nước ngọt vùng biên"