Phong trào > MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng, thành phố Pleiku: Phối hợp trao tặng bò giống sinh sản cho hộ đồng bà

MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng, thành phố Pleiku: Phối hợp trao tặng bò giống sinh sản cho hộ đồng bào DTTS nghèo

01/03/2021
     Ngày 28-2, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng (thành phố Pleiku, Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình trao tặng bò giống sinh sản cho 03 hộ gia đình nghèo là người đồng bào DTTS tại các làng Ia Lang và Ngol Tả thuộc phường Chi Lăng, thành phố Pleiku.

Theo đó, mỗi hộ dân được trao tặng 01 con bò giống sinh sản, với tổng kinh phí thực hiện chương trình là 34,2 triệu đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn vận động Quỹ “Vì người nghèo” của phường là 24 triệu đồng và kinh phí từ nguồn Hội viên CLB vui - khỏe mỗi ngày của Hội LHPN phường 10,2 triệu đồng. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Cùng với việc nhận bò, các hộ dân đã được cán bộ chuyên môn hướng dẫn các kỹ thuật về chăm sóc, chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tạo sinh kế giúp các hộ nghèo, nhất là hộ nghèo đồng bào DTTS từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Lê Đại