Phong trào > Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các vị già làng, người có uy tín tiêu biểu tr

Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương các vị già làng, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020

18/09/2020
       Sáng 17/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, người có uy tín trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn thành phố năm 2020
        Tham dự Hội nghị có ông Trịnh Duy Thuân – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Y Khum - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku; ông Đặng Toàn Thắng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường và 52 vị già làng, người uy tín tiêu biểu của 37 làng đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố.
         Trong thời gian qua các vị già làng và người có uy tín là những nhân tố quan trong trong tuyên truyền, vận động nhân dân các làng đồng bào DTTS nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; gương mẫu đi đầu và tích cực vận động nhân dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, bỏ dần những tập tục lạc hậu, biết tự vươn lên trong lao động sản xuất và đời sống; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, biết quản lý chi tiêu kinh tế gia đình, tích lũy để tái đầu tư sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi...
         Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Duy Thuân – Uỷ biên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương những thành tích, đóng góp của các vị già làng và người có uy tín, đồng thời đề nghị các vị già làng và người có uy tín tiếp tục phát huy hơn nữa kinh nghiệm, gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng; những khó khăn vướng mắc tại cộng đồng dân cư, từ đó kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc nghiên cứu, xem xét, giải quyết. Đồng thời kiên quyết đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động nhân dân phát huy nội lực, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bỏ dần tập tục lạc hậu như cưới xin, ma chay tốn kém, mê tín dị đoan; xây dựng gia đình văn hóa, thôn làng vững mạnh toàn diện.
   Ông Trịnh Duy Thuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
tặng quà cho các vị già làng, người có uy tín

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND thành phố đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố thời gian qua, một số nhiệm vụ công tác thời gian tới. Đồng thời tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 15 vị già làng và người có uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động giai đoạn (2019-2020); Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku tặng quà cho các vị già làng và người có uy tín trên địa bàn thành phố tham dự hội nghị.

Kiều Dung – MTTQVN TP Pleiku