Phong trào - Tuyên giáo > Triển khai xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"

Triển khai xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"

29/08/2018
         Ngày 28 tháng 8 năm 2018, Ban Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông và huyện Chư Sê, Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh tổ chức hội nghị xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” năm 2018 tại Thôn Ninh Hòa, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông và Thôn Đoàn Kết, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê. Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu đại diện các hộ gia đình thuộc 02 thôn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội địa phương.

Tại hội nghị, Đồng chí Lương Thị Tuyết Vinh – Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh đã trao đổi một số kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ môi trường, cụ thể như: vấn đề biến đổi khí hậu và các hành động của cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu; môi trường trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, vấn đề bảo vệ môi trường tại các hộ gia đình...
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, tổ tự quản bảo vệ môi trường tăng cường hơn nữa công tác vận động nhân dân tham gia giữ gìn môi trường sống “xanh, sạch, đẹp”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đưa việc thực hiện Quy ước “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” vào tiêu chí trong bình xét, công nhận “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” hàng năm; phản ánh đến cấp có thẩm quyền những hành vi gây hại đến môi trường; huy động mọi tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế nông thôn gắn với bảo vệ môi trường qua đó phấn đấu đưa 02 xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.
          Hội nghị đã giới thiệu và thông qua Quyết định thành lập Tổ tự quản bảo vệ môi trường ở khu dân cư với 15 thành viên/tổ. Sau lễ ra mắt, các đồng chí đại biểu cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trồng cây xanh và thu gom rác thải, phát tỉa cây cối, dọn vệ sinh.
Hình ảnh tại lễ Phát động:
2.jpg3.jpg
Phan Thành