Phong trào > ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ MẶT TRẬN CƠ

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ MẶT TRẬN CƠ SỞ TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” NĂM 2019 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PLEIKU

13/06/2019
         Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh năm 2019; Kế hoạch số 183/KH-MTTQ-BTT, ngày 18/3/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019 và Kế hoạch số 194/KH-MTTQ-BTT, ngày 31/5/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tổ chức Hội nghị Nâng cao năng lực cho cán bộ Mặt trận cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019 trên địa bàn Thành phố Pleiku;  Ngày 12 tháng 6 năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Công thương và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị Nâng cao năng lực cho cán bộ Mặt trận cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho 197 đại biểu là đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường và Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn Thành phố Pleiku. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu các chuyên đề: việc triển khai thực hiện đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo tinh thần Quyết định số 634/QĐ-TTg, ngày 29/4/2014 của Chính phủ; Vai trò của Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hiệu quả trong công tác tuyên truyền Cuộc vận động ở cơ sở.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở; góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các phong trào, các Cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động trong tình hình mới./.

Ban Phong trào – Tuyên giáo