Phong trào - Tuyên giáo > Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa hướng dẫn, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19

24/03/2020
      Thời gian qua, cùng với cấp  ủy,  chính quyền, các cơ quan, ban, ngành trong huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện luôn chủ động, đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thực hiện Công văn số 256/MTTQ-BTT, ngày 31/1/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Công văn số 1097-CV/HU, ngày 3/2/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành Công văn số 04/MTTQ-BTT, ngày 4/2/2020 về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra hướng dẫn, triển khai Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt  Nam 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn.
       Đồng thời Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa cũng đã ban hành chia sẻ, sao gửi nhiều tài liệu tuyên truyền đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Biên dịch các nội dung tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra của Bộ Y Tế sang tiếng Bahnar và tuyên tuyền rộng rãi bản tiếng Việt, tiếng Bahnar trên trang Fanpage Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Đoa.
        Cũng trong chuỗi hoạt động tăng cường tuyên tuyền, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra, sáng ngày 13/3/2020 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Đoa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về tham dự Hội nghị có Bác sĩ Vũ Chí Hùng- Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Tại  Hội nghị Bác sỹ Vũ Chí Hùng  đã thông tin tình hình dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra trên thế giới, ở Việt Nam và tỉnh Gia Lai;  Thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Đak           Đoa đến thời điểm hiện tại; công tác giám sát và phòng chống bệnh Covid-19.
Bênh cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội phổ biến, tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch, thông tin cho nhân dân về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn có cơ sở tôn giáo đã làm việc với chức sắc, chức việc các tôn giáo để hạn chế tập trung đông người tại các lễ của tôn giáo, tuyên truyền vận động tín đồ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
              Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hy vọng góp phần tích cực trong công tác bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Tin bài : Lưu Kim Liên - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa.