Phong trào - Tuyên giáo > Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương già làng, thôn trưởng tiêu biể

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương già làng, thôn trưởng tiêu biểu, người uy tín toàn huyện năm 2016

03/11/2016
     Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016 của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công an huyện huyện Đức Cơ. Ngày 28/10/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, thôn trưởng, Nguời uy tín tiêu biểu. Về dự với hội nghị có đồng chí Phạm Văn Cường – PBT Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện và 130 đại biểu là già làng, thôn trưởng, Nguời uy tín tiêu biểu huyện Đức Cơ năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Phạm Văn Cường biểu dương những thành tích đã đạt được đồng thời đề nghị các vị già làng, thôn trưởng, người uy tín và cá nhân tiêu biểu tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cần mạnh dạn trao đổi, phản ánh và đề xuất với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể những tâm tư, nguyện vọng chính đáng hợp pháp của nhân dân.
     Cũng tại hội nghị các vị già làng, thôn trưởng tiêu biểu, người uy tín được nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo chuyên đề phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, Công an huyện báo cáo công tác an ninh chính trị- trật tự ATXH và an toàn giao thông, Huyện đội báo cáo công tác quân sự địa phương, UBND huyện báo cáo công tác dân tộc - công tác tôn giáo trên địa bàn huyện. Đại diện các vị già làng, thôn trưởng, người có uy tín tham gia phát biểu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác vận động, tập hợp quần chúng và trình bày tâm tư nguyện vọng của mình.
       Từ những cuộc vận động và các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp các vị già làng, thôn trưởng, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia và có ý kiến đóng góp thiết thực công tác xây dựng Đảng,  xây dựng chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể. Các vị già làng, thôn trưởng, cá nhân tiêu biểu luôn đi đầu, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy gương mẫu, có vai trò quan trọng trong công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, đối tượng tù cải tạo được tha về tại cộng đồng dân cư; giải quyết các vụ tranh chấp khiếu kiện, hòa giải mâu thuẫn nhân dân; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, ý đồ hoạt động chống phá cách mạng của các thế lực thù địch và các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật khác, nhất là trong phòng chống âm mưu, hoạt động kích động lôi kéo đồng bào DTTS tham gia gây rối, gây bạo loạn, trốn đi Campuchia, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong vùng DTTS ngày càng vững chắc, vận động thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước ở ngay từng thôn, làng, xây dựng lối sống lành mạnh, văn hóa, kinh tế xã hội phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện.
 20 cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác vận động quần chúng ở khu dân cư năm 2016 và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 100 suất quà cho 100 vị già làng, trưởng thôn, người uy tín tiêu biểu./.

Siu H' Đẹp - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ