Phong trào - Tuyên giáo > Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã AyunPa tổ chức trao bò giống “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo năm 2012

15/11/2012
         Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ thị xã đã triển khai thực hiện cuộc vận động quỹ “VÌ người nghèo” do Ủy ban TWMTTQVN phát động. Qua hơn 10 năm kể từ khi Ủy ban TWMTTQVN phát động, đã vận động được gần 3 tỷ đồng, từ sự đóng góp ủng hộ tích cực của cán bộ công chức lao động, của các doanh nghiệp, công ty TNHH, các HTX, các tôn giáo và các nhà hảo tâm, Ban vận động đã triển khai xây dựng gần 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã, góp phần xóa nhà ở tạm bợ, dột nát trên địa bàn thị xã. Năm 2012, được sự nhất trí của BTV Thị ủy, ngoài việc tiếp tục xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đây là lần đầu tiên MTTQ Thị xã thực hiện chương trình hỗ trợ bò giống “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, để phát triển chăn nuôi bò, ổn định kinh tế đời sống và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
      Nhân dịp 82 năm ngày thành lập Mặt trân Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2012). Sáng nay, 16/11/2012, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã tổ chức trao bò giống “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo năm 2012 cho 8 hộ nghèo của 8 xã, phường trên địa bàn, mỗi cặp bò giống “Đại đoàn kết” là món quà có ý nghĩa không có gì đong đếm được đối với hộ nghèo đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ giúp cho hộ nghèo có được cặp bò giống để phát triển chăn nuôi góp phần ổn định cuộc sống, mà còn tô thắm thêm những giá trị to lớn từ tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, công ty, cơ quan, đơn vị, trường học, các tôn giáo và cán bộ nhân dân trên địa bàn thị xã.
     Phát biểu tại buổi lễ, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp, công ty TNHH, các HTX, các tôn giáo và cán bộ nhân dân thị xã đã có sự đóng góp xây dựng quỹ, đồng thời mong muốn các hộ được cấp bò hôm nay sẽ sử dụng cặp bò giống đúng mục đích như cam kết đó là: bảo quản, chăm sóc bò phát triển có hiệu quả. Không vì khó khăn hoặc lý do nào đó mà đem cặp bò bán đi là không đúng với mục đích của cuộc vận động này.
     Đại diện các hộ nghèo đã bày tỏ niềm vui mừng và sự xúc động, cảm ơn đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các nhà hảo tâm đã triển khai thực hiện chương trình này đối với hộ nghèo, cam kết chăm sóc cặp bò thật tốt, để phát triển sinh sôi, nảy nở trở thành một đàn bò của gia đình để ổn định cuộc sống.

Nguyễn Văn Trung
                                                                                                              UVTT UBMTTQ thị xã Ayun pa