Phong trào - Tuyên giáo > Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện hiệu quả các mô hình t

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện hiệu quả các mô hình tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giai đoạn 2015-2018.

15/08/2018
        Chiều ngày 9 tháng 8 năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện hiệu quả các mô hình tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giai đoạn 2015-2018. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, đặc biệt có sự tham gia của 100 đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai các mô hình tham gia  bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
            Từ năm 2015 đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn Giao thông, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Với phương châm lấy khu dân cư là địa bàn phối hợp thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai xây dựng 04 mô hình điểm “Khu dân cư và gia đình đảm bảo trật tự ATGT” tại thành phố Pleiku, thị xã An Khê, huyện Chư Sê, huyện Chư Pah, tổ chức cho các khu dân cư và các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các nội dung trong bản cam kết khu dân cư và gia đình bảo đảm an toàn giao thông và lồng ghép trong việc đăng ký “Khu dân cư văn hóa” và “gia đình văn hóa”. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức cho trên 300.000 hộ gia đình đăng ký bảo đảm trật tự an toàn giao thông và 2.161 khu dân cư đăng ký bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nhiều mô hình, điển hình đã và đang hoạt động có hiệu quả góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông như huyện Chư Sê với mô hình “tự quản các đoạn đường liên thông, nông thôn”, huyện Đăk Pơ với mô hình Khu dân cư tự quản về an toàn giao thông”, huyện Iapa với mô hình “Đoạn đường tự quản”, “Làng phụ nữ kiểu mẫu”, thành phố Pleiku với mô hình “Khu dân cư tự quản” …
          Cũng tại Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân; Ban An Toàn Giao thông tỉnh đã tặng giấy khen 7 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai các mô hình tham gia bảo đảm an toàn giao thông, giai đoạn 2015-2018.
                                                                       Ban Phong trào – Tuyên giáo