Phong trào - Tuyên giáo > Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19

18/03/2020
           Ngày 17-3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu trung ương có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Thanh Mẫn-Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19; đại diện Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành trung ương đại diện các doanh nghiệp, tổ chức.

Chủ trì tại điểm cầu Gia Lai có các đồng chí: Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Đoa, Chư Pảh, TP Pleiku, đại diện Quân đoàn 3, các tổ chức thành viên của Mặt trận và các tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh.
          Phát động tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và tránh nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
          Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ: "Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Trong hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ...Chúng ta có thể khẳng định rằng Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế - xã hội của đất nước,… Thủ tướng mong muốn tất cả chúng ta cùng nhau vun đắp ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý giá này góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái".
          Tại điểm cầu Gia Lai, đồng chí Hồ Văn Điềm đã đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức của tỉnh nhà với tinh thần tương thân, tương ái vì sức khỏe cộng đồng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, bảo vệ sức khỏe nhân dân, ổn định và phát triển kinh tế.
          Tại buổi lễ phát động ở điểm cầu Trung ương, có 36 tập đoàn, tổ chức, ngân hàng, tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ và ủng hộ trực tiếp với tổng số tiền 235 tỷ đồng.
                                                                                            Tống Như