Phong trào > XÃ PHÚ AN, HUYỆN ĐĂK PƠ RA MẮT MÔ HÌNH “KHU DÂN CƯ TỰ QUẢN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

XÃ PHÚ AN, HUYỆN ĐĂK PƠ RA MẮT MÔ HÌNH “KHU DÂN CƯ TỰ QUẢN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

03/09/2020
       Sáng ngày 28/8/2020, tại hội trường thôn An Phong, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú An tổ chức Hội nghị truyền thông pháp luật về bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”. Tham dự Hội Nghị có ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã; đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam xã, Trưởng Ban CTMT các thôn, làng của xã Phú An và đại diện 60 hộ dân thôn An Phong.

Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” được thành lập với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trưởng gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở KDC phát triển bền vững. Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của MTTQ các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, cơ quan chức năng trong việc vận động nhân dân thi đua xây dựng KDC văn hóa tiêu biểu, KDC kiểu mẫu, KDC xanh - sạch - đẹp, mọi nhà, mọi người có cuộc sống vui tươi, văn minh, hạnh phúc.
          Cũng tại Hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Pơ đã tuyên truyền cho nhân dân hiểu các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường, hướng dẫn, khuyến khích nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone theo khuyến nghị của các cơ quan chức năng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.
          Phát biểu tại Hội Nghị, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết, việc triển khai và nhân rộng mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân xã Phú An nói riêng và nhân dân các xã, thị trấn của huyện Đăk Pơ nói chung về trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay tại KDC. Qua đó giúp bà con hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Chứa rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh; bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường…, xây dựng KDC trong sạch, không ô nhiễm môi trường sống, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
        Sau buổi phát động, các đại biểu và các hộ dân thôn An Phong đã tham gia trồng cây xanh và dọn vệ sinh xung quanh hội trường thôn An Phong.
                                                                                   Mỹ Linh – Huỳnh Phụng
                                                                             Ủy ban MTTQ huyện Đak Pơ