Dân chủ - Pháp luật > ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 6 – QUỐC HỘI KHÓA XIII.

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 6 – QUỐC HỘI KHÓA XIII.

03/12/2013
      Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2013, tại Hội trường UBND phường Trà Bá đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa XIII. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri gồm: Ông Ksor Phước – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, UVUB Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Ông Huỳnh Thành – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, phường Trà Bá và hơn 100 cử tri đại diện cho cử tri của phường Trà Bá, phường Phù Đổng và xã ChưHDrông.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Ông Huỳnh Thành báo các kết quả kỳ họp thứ 6 -  Quốc hội khóa XIII. Kỳ họp đã thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992 gồm 11 chương, 120 điều và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2014. Hiến pháp vừa thông qua có những điểm mới như: Đảng cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình; quyền con người, quyền công dân được đề cao; mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình…kỳ họp lần này Quốc hội cũng đã xem xét 10 dự án luật và thông qua 8 luật, trong đó có luật đất đai sửa đổi, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước  và nguyện vọng của nhân dân.
Tại Hội nghị có 14 lượt cử tri phát biểu ý kiến, nguyện vọng đề nghị Nhà nước quan tâm xung quanh các lĩnh vực như: Việc giải quyết chế độ cho người có công, người nhiễm chất độc da cam còn nhiều bất cập; độ tuổi được hưởng trợ cấp cho người cao tuổi nên hạ xuống; việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục còn nhũng nhiễu; quy hoạch khu dân cư, đầu tư xây dựng cơ bản kéo dài quá lâu; giao thông, điện, nước sinh hoạt cho người dân; vấn đề môi trường, đất đai; thủ tục hành chính, phí đường bộ còn nhiều phiền hà…
        Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện UBND thành phố Pleiku đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố như về thủ tục hành chính, phí giao thông đường bộ, việc tuyển dụng viên chức, đất đai…và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
          Cũng tại hội nghị Ông Ksor Phước thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã nhấn mạnh việc thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp có ý nghĩa vô cùng to lớn, có tính chất lịch sử trong giai đoạn phát triển mới của đất nước và cũng là một đạo luật gốc của đất nước, của dân tộc…Đồng thời Ông đã trả lời các kiến nghị thuộc thẩm quyền và tiếp thu tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
NA