Dân chủ - Pháp luật > Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại thành phố P

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại thành phố Pleiku.

01/10/2019
       Ngày 29/9/2019, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Gia Lai gồm có: Ông Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Ông Đinh Duy Vượt – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội. Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri thành phố Pleiku tại xã Trà Đa. Tham gia tại buổi xúc cử tri có 100 cử tri của phường Hoa Lư, phường Phù Đổng và xã Trà Đa.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai báo cáo với cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
          Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến quy hoạch các dự án trên địa bàn xã Trà Đa, phường Hoa Lư, việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, cấp đất tái định cư, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường và thôn, làng, tổ dân phố còn thấp, cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho người dân để khôi phục sản xuất bị thiệt hại do tiêu chết hàng loạt trong năm 2018, việc khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp xã Trà Đa…
         Sau khi lắng nghe những ý kiến của các cử tri tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Pleiku đã có những giải trình cụ thể trong phạm vi thẩm quyền. Ngoài ra, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, ông Hồ Văn Niên đã có những chia sẻ với các ý kiến mà cử tri đã nêu ra, đối với các ý kiến góp ý xây dựng luật, pháp lệnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp thu , trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi tới Quốc hội, những cơ quan bộ, ngành liên quan để xem xét trong thời gian tới.
                                                                                                Kiều Dung