Dân chủ - Pháp luật > Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại thành

Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại thành phố Pleiku và huyện Kongchro.

20/09/2012
      Thực hiện kế hoạch số: 44-KH/BCĐ ngày 17/03/2012 của Ban Chỉ đạo thực hiện thực hiện quy chế dân chủ tỉnh Gia Lai về kiểm tra tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2012; từ ngày 18 đến ngày 19/9/2012 Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Lâm Thế Tổng – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn cùng với các đồng chí thành viên là Chủ tịch Hội Nông dân và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện quy chế quy chế dân chủ cơ sở tại các đơn vị: Thành Phố Pleiku và Huyện Kông Chro; trước đó Đoàn làm việc tại Phường Chi lăng thuộc Thành phố Pleiku và Xã An Trung thuộc huyện Kông Chro.
      Qua kiểm tra cho thấy các cấp Ủy Đảng và chính quyền đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cũng như Pháp lệnh, Nghị định của Chính phủ về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ đến cán bộ đảng viên và nhân dân. Việc thực hiện quy chế dân chủ đã có tác động tích cực trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm và phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức theo hướng “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân. Mặt trận và các đoàn thể từng bước phát huy vai trò đại diện quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân phát huy vai trò giám sát hoạt động của chính quyền, cán bộ công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương, góp phần cũng cố niền tin trong nhân dân.
      Thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Lâm Thế Tổng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong thời gian qua đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện, thành phố tiếp tục kiện toàn BCĐ cấp mình và cấp xã.  Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các nội dung dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra…Qua đó việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân, tình hình an ninh chính trị cơ bản được giữ vững, xã hội ổn định, kinh tế phát triển đời sống nhân dân ngày được cải thiện ./.
                                                                                                             Ban Dân chủ - Pháp luật. Ảnh Hoàng Thao