Dân chủ - Pháp luật > Chư Păh: Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VI,

Chư Păh: Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

05/02/2021

Sáng ngày 5/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo thông báo của HĐND huyện Chư Păh, dự kiến giới thiệu 58 người ứng cử để bầu 35 đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về cơ cấu, ít nhất có 35% tổng số người trong danh sách giới thiệu ứng cử là nữ (khoảng 20 người); người DTTS ít nhất 30% đại biểu được giới thiệu ứng cử (khoảng 11 người); người ngoài đảng không thấp hơn 10% tổng số người được giới thiệu ứng cử (khoảng 6 người); cơ cấu độ tuổi dưới 40 tuổi không thấp hơn 15% tổng số người được giới thiệu ứng cử (khoảng 9 người); cơ cấu theo nhiệm kỳ có 50% đại biểu nhiệm kỳ trước tái cử (khoảng 18 người). Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 do HĐND huyện dự kiến.

Phát biểu tại hội nghị, bà Rơ Chăm H’Phík - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đề nghị các đại biểu chủ động báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng cơ quan để lựa chọn những đại biểu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần giới thiệu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hiệp thương đưa vào danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện. Về phía Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, sau hội nghị lần này sẽ có thông báo hướng dẫn các bước tiếp theo đúng quy trình, để công tác bầu cử đạt kết quả cao nhất.

Trước đó, UBND huyện Chư Păh đã ban hành quyết định thành lập Ủy ban Bầu cử đại biểu HĐND huyện do đồng chí Trần Minh Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Chủ tịch. Các đồng chí: Nay Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Rơ Chăm H’Phík - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Hồ Thị Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện.

Tin: Lê Đại - Ảnh: Ngọc Tượng