Dân chủ - Pháp luật > Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến tham gia Dự thảo sửa đổi H

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến tham gia Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

03/03/2013
      Chiều ngày 28/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị triển khai lấy ý kiến hội viên phụ nữ về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trên địa bàn huyện, tham dự Hội nghị có bà Bùi Thị Hòa- Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, bà Trần Ngọc Chi- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai, các chị Ủy viên ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Ủy viên BCH Hội LHPN 9 xã, thị trấn, các chị hội viên phụ nữ tiêu biểu trong cộng đồng dân cư.
         Những nội dung của dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được thực tiễn kiểm nghiệm cần được tiếp tục kế thừa, xác định những vấn đề bất cập cần được sửa đổi, bổ sung trong Hiến pháp nhằm thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và các văn kiện khác của Đảng, Nhà nước cho phù hợp với tình hình mới. Các đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến, đặc biệt đã có nhiều ý kiến quan tâm tham gia góp ý đến nội dung Chương II: Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.
          Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, rộng lớn trong toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, các cấp ngành, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp, thi hành Hiến pháp và pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân và vì dân.                                                                                                                           Bài và ảnh: Trung Hiếu