Dân chủ - Pháp luật > Hội nghị góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội

09/08/2012
  Ngày 08/8/2012 tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo, Nghị quyết sữa đổi, bổ sung Nghị quyết liên tịch số:06/NQLT/UBTVQH/ĐCTUBTWMTTQVN ngày 19/9/2004 giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hướng dẫn về việc đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri nhằm khắc phục các tồn tại, bất cập và bổ sung các quy định mới trong việc hướng dẫn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri.
   Đổi mới trong công tác tiếp xúc cử tri là chủ trương và là yêu cầu quan trọng góp phần bảo đảm để Quốc hội thật sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Quy định về tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội được xác định rõ trong Hiến pháp và được cụ thể hóa trong Luật tổ chức Quốc hội; Quy chế hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội. Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác tiếp xúc cử tri luôn luôn phải đổi mới để mang lại hiệu quả cao hơn. Thực hiện chủ trương này, Đảng đoàn Quốc hội đã xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án đổi mới công tác tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội. Tại kỳ họp thứ ba vừa qua, Quốc hội thông qua Nghị quyết về một số cải tiến, đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, trong đó có nội dung cải tiến, đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội./.

DC-PL. Ảnh Ngọc Dũng