Dân chủ - Pháp luật > Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020

Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

19/03/2020
    Sáng 17/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kông Chro đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhằm lấy ý kiến của tổ chức thành viên, nhân sĩ, trí thức, đại biểu các tầng lớp nhân dân. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các tổ chức thành viên, Chuyên gia các ngành, Cá nhân tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân tham gia Uỷ viên UBMTTQ VN huyện khoá VIII và Chủ tịch UBMT các xã. thị trấn. Dự và chủ trì hội nghị có Ông Đinh Thanh Xuân – UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyệnÔng Đinh Văn Lịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện giới thiệu tổng quan về dự thảo báo cáo chính trị và định hướng, gợi ý một số nội dung cần tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo. Hội nghị đã có 13 ý kiến tham gia, hầu hết các ý kiến đều thống nhất với dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đều cho rằng, hai dự thảo báo cáo được soạn thảo công phu, kiểm điểm khá đầy đủ, toàn diện sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội. Dự thảo báo cáo đã khái quát khá đầy đủ, toàn diện bức tranh của huyện 5 năm qua; nêu bật được thành tựu trên các lĩnh vực, cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Các đại biểu cũng đề nghị cần làm rõ hơn một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp; chỉnh sửa lại các câu từ để dự thảo báo cáo hoàn thiện hơn. Có một số ý kiến cho rằng: cần thay đổi một số từ ngữ trong đánh giá chương trình xây dựng Nông thôn mới và các hoạt động của Đoàn Thanh Niên để phù hợp hơn. Cần làm rõ nguyên nhân dẫn đến một số mô hình như Cách đồng mẫu lớn, Chanh dây được thực hiện trong đồng bào dân tộc thiểu số không đem hiệu quả. Các bài học cần được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo được những vần đề cần rút ra trong những năm qua. Công tác giảm nghèo, qui mô dân số và hoạt động của Mặt trận và các Đoàn thể, chính sách Dân tộc cần đánh giá đúng và sâu hơn.
          Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thanh Xuân – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện yêu cầu bộ phận chuyên môn tổng hợp đầy đủ các ý kiến tham gia tại hội nghị để gửi về Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện nghiên cứu, tiếp thu và chỉnh sửa dự thảo báo cáo hoàn chỉnh./.