Dân chủ - Pháp luật > Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

31/05/2012
Sáng ngày 16/11/2010 tại Hội trường 2-9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt  Nam (18/11/1930 - 18/11/2010). Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đình Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Thế Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Nay Lan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh.
Cũng trong buổi sáng trước khi dự Lễ kỷ niệm, Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã về dâng hoa, dâng hương tới các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Gia Lai.
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt nam.
Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp quan trọng của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: Đại đoàn kết dân tộc trong mặt trận thống nhất là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối Cách mạng của Đảng cộng sản, là truyền thống quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
IMG_1012.jpg
Trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tập trung đẩy mạnh, mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động và triển khai thực hiện các phong trào với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Giúp nhau giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tương thân tương ái, phòng chống tội phạm, ma túy; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng hương ước, quy ước ở thôn, làng; thực hiện tốt phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra"...Qua đó, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; nhiều công trình phúc lợi công cộng được xây dựng; trẻ em người già yếu neo đơn được quan tâm, chăm sóc tốt hơn; phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh; ý thức tôn trọng pháp luật, xây dựng nếp sống văn minh được nâng cao, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế.
IMG_1011.jpg
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong năm 2010, Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tham gia tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân ba cấp. Tổ chức các hội nghị hiệp thương để giới thiệu người ra ứng cử bảo đảm dân chủ, đúng luật, đúng quy trình, làm cho ngày bầu cử thật sự trở thành ngày họi của các tần lớp nhân dân trên địa bàn; phối hợp với hội đồng nhân dân cùng cấp tổ chức các cuộc tiếp xúc của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp với cử tri trước và sau bầu cử với hình thức và nội dung thiết thực, có chất lượng.
IMG_1008.jpg
Đ/c Bùi Văn Cường phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Cũng trong buổi lễ Mật trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh đã vinh dự được Thường trực Tỉnh ủy trao tặng bức trướng của Đảng bộ Tỉnh Gia Lai với 8 chữ :"Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển".
 IMG_0993.jpg
- Đăng Vũ -