Dân chủ - Pháp luật > ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

10/05/2016
      Chiều ngày 9/5/2016, tại Hội trường 19/5 thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh  khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và 133 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016.
      Tại Hội nghị ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo đến các ứng cử viên về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai và những kết quả nổi bật trên lĩnh vực kinh tế-xã hội mà địa phương đã đạt được trong giai đoạn 2011-2015, cùng một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020.
Cũng tại Hội nghị ông Lâm Thế Tổng - PCT Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh trình bày kế hoạch và lịch tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hồ Văn Điềm-Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đề nghị các ứng cử viên cần chuẩn bị chu đáo, đúng luật; vận động bầu cử đúng quy định; tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri. Đồng thời đề nghị Các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định; Ủy ban Nhân dân tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp dưới phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi với Ủy ban MTTQ cùng cấp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri; giám sát quá trình tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của các ứng cử viên, đảm bảo dân chủ, công bằng và khách quan.
Ngoc Anh