Dân chủ - Pháp luật > Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín Hội đồng n

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân tỉnh

13/06/2019
        Thực hiện Kế hoạch 15/KH-TĐB, ngày 21/5/2019 của tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai được bầu tại thị xã An Khê về tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ chín - HĐND tỉnh khóa XI, Ngày 04/6/2019 tại Hội trường 23/3 thị xã An Khê tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã An Khê đã tiếp xúc cử tri chuyên đề về Giáo dục và Đào tạo và chuyên đề về Y tế.

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri về phía đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai có bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và bà: Lê Thị Kiều Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Đề Thám – Thị xã An Khê là đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã An Khê. Về tham dự Hội nghị còn có đại biểu lãnh đạo sở Y tế, BHXH tỉnh và đại biểu Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; các vị đại biểu HĐND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã và hơn 350 cử tri đại diện cho ngành Giáo dục và Y tế cùng về tham dự Hội nghị.
            Cử tri đã thẳng thắng trình bày tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướn mắt của cá nhân, của ngành mình xoay quanh các vấn đề: công tác luân chuyển, điều động cán bộ, giáo viên, việc bất hợp lý trong mua sắm tập trung thiết bị dạy học, việc đầu tư xây dựng một số hạng mục trong nhà trường không phù hợp với nhu cầu thực tế của học sinh... về lĩnh vực Y tế: trang thiết bị, cơ sở vật chất xuống cấp, hư hỏng cần quan tâm đầu tư, xây dựng mới; Công tác cán bộ ngành y tế còn bất cập; việc tra cứu, thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khó khăn, vướng mắc...
          Thay mặt cho tổ Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã lắng nghe, ghi nhận và trả lời một số ý kiến của cử tri quan tâm và hứa trước cử tri trong thời gian đến sẽ tiếp tục đầu tư cho sự phát triển của Giáo dục và Y tế trên địa bàn thị xã. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, nguyện vọng chính đáng của cử tri kiến nghị.
Qua Hội nghị tiếp xúc cử tri theo chuyên đề lần này đã tạo được sự đồng thuận của đội ngũ ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như ngành Y tế thị xã. Tại hội nghị cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ công nhân viên hai ngành và có những chỉ đạo, định hướng phù hợp trong thời gian đến./.
                                                                                Mặt trận Tổ quốc thị xã An Khê