Hoạt động chung > ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP.

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP.

06/06/2014
          Sáng ngày 04 tháng 06 năm 2014, tại Hội trường UBND xã Chư Krey – Kông Chro đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tinh trước kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp lần thứ 8 – HĐND huyện khóa 5. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri gồm: Ông Hồ Văn Điềm – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tinh khóa X; tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã Chư Krey và hơn 50 cử tri đại diện cho cử tri của xã Chư Krey.

Tại Hội nghị, Ông Hồ Văn Điềm đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 7-  HĐND tỉnh khóa X; đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 8 –HĐND huyện khóa V.
Theo đó, Hội nghị có 13 lượt cử tri phát biểu ý kiến, nguyện vọng đề nghị Nhà nước quan tâm xung quanh các lĩnh vực như: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; đường giao thông, điện sinh hoạt cho nhân dân; xây dựng phòng làm việc cho Mặt trận và các đoàn thể; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi; việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế còn sai sót, chế độ chính sách chưa giải quyết kịp thời;…
           Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND xã Chư Krey và lãnh đạo huyện Kông Chro đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của xã, huyện như việc xây dựng, sửa chữa đường giao thông, điện sinh hoạt, giống cây trồng, vật nuôi, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, việc giải quyết các chế độ chính sách… và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
           Cũng tại hội nghị Ông Hồ Văn Điềm – Đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các kiến nghị thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ phản ánh tất cả các ý kiến, nguyện vọng của cử tri lên các cơ quan có thẩm quyền đề xem xét giải quyết.
Qua buổi tiếp xúc Ông Hồ Văn Điềm cũng đã thông báo sơ lượt với cử tri về tình hình biển đông cũng như động viện bà con yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để góp phần chung tay, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
          Trong dịp này Ông Hồ Văn Điềm đã đến thăm hỏi, động viện và tặng qùa cho Bà Đinh Thị Gơi người phụ nữ uy tín, tiêu biểu tại làng Brooch – xã An trung – huyện Kông Chro.