Hoạt động chung > ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHÚ THIỆN KHÓA III, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHÚ THIỆN KHÓA III, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

27/05/2019
        Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Thiện khóa III, nhiệm kỳ 2019 -2024 diễn ra trong ngày 23, 24/5/2019 tại Hội trường chung huyện Phú Thiện.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể với chủ đề: "Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Đổi mới - Phát triển. Về dự Đại hội có ông Nguyễn Thành Nuôi- Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Quốc Khánh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Rchăm LaNi- Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện, Lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn và 154 đại biểu chính thức đại diện cho các giai cấp, tầng lớp nhân dân, tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu của huyện.
           Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động đã được đề ra và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến. Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn tiếp tục được đẩy mạnh trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao dân trí, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh tổ quốc... góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác giám sát, tăng cường hoạt động của các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng...
cac-vi-uv-ra-mat-nhiem-ky.jpg
nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 55 vị
          Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 55 vị; cử Ban Thường trực gồm 04 vị;  Đại hội cũng hiệp thương cử 10 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Thiện khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024, kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, chung lòng tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xây dựng quê hương Phú Thiện ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững.
      Lệ Hằng
 ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN