Hoạt động chung > Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Cơ lần thứ V nhiệm kỳ 2014 - 2019

11/04/2014
     Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Cơ lần thứ V, họp từ 14h30' ngày 01/4 đến 11h30' ngày 02 tháng 4 năm 2014 tại hội trường UBND huyện Đức Cơ. Với sự có mặt của 141/141 đại biểu chính thức.

Đại hội đã làm việc tích cực khẩn trương, trong không khí dân chủ, đoàn kết với ý thức, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Đức Cơ, Đại hội lần thứ V Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Cơ đã hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự mà Đại hội đề ra.
       Với tinh thần "Đại đoàn kết - Vượt qua thách thức - Ổn định và phát triển bền vững", đại hội đã thảo luận và thông qua bản Báo cáo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa IV và chương trình hành động của nhiệm kỳ V. Đó là những văn kiện quan trọng, tập trung trí tuệ không chỉ của Mặt trận Tổ quốc huyện mà của hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, phản ánh quá trình sinh hoạt dân chủ, chuẩn bị công phu và nghiêm túc, thể hiện sự đổi mới về nhận thức đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, Mặt trận Dân tộc Thống nhất và quyết tâm hành động của Mặt trận Tổ quốc Viêt Nam trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng huyện Đức Cơ ngày càng phát triển bền vững.
      Đại hội đã cử ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa V gồm 51 vị, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, theo tinh thần mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân và tăng cường tính đại diện, tính tiêu biểu và tính thiết thực trong hoạt động của Mặt trận với trên 25% Ủy viên Ủy ban là người ngoài Đảng
Đại hội cũng đã cử Đoàn đại biểu gồm 11 vị đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ IX, với tinh thần mang nguyện vọng và trí tuệ của các tầng lớp nhân dân trong huyện đến với Đại hội, nhằm đóng góp vào sự thành công của Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ IX.
     Tại Đại hội, Ông Rah Lan Hiăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có bài phát biểu quan trọng. Cùng với việc khẳng định mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa Đảng với Mặt trận, cũng có nghĩa là mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân trong 23 năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh đến những yêu cầu mới đang đặt ra đối với  công tác Mặt trận, nhằm phát huy cao độ sức mạnh đại đoàn kết dân tộc để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V đã đề ra. Đại hội được nghe bài phát biểu của Ông Lâm Thế Tổng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh đã đánh giá sâu sắc tình hình hoạt động, công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua và chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận phải tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
     Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện vinh dự được đón nhận Bức trướng mang dòng chữ " Đại đoàn kết - Vượt qua thách thức - Ổn định và phát triển bền vững" do Ông Rah Lan Hiăng, Bí thư Huyện ủy thay mặt Đảng bộ huyện trao tặng. Cũng tại Đại hội, Ông Lâm Thế Tổng - PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thừa ủy quyền của Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc; Ông Võ Thanh Hùng, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2013 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ.
      Sự thành công của Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019, đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Cơ. Nhiệm vụ của mỗi đại biểu tham dự Đại hội và của mỗi tổ chức thành viên Mặt trận lúc này là: Tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện, nhằm biến Nghị quyết Đại hội thành hành động của toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, lấy mục tiêu chung của dân tộc làm điểm tương đồng, tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, không ngừng tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc vì sự ổn định chính trị và sự đồng thuận xã hội, phát huy mạnh mẽ nội lực và tiềm năng hiện có để xây dựng huyện phát triển mạnh về kinh tế xã hội, vững về an ninh quốc phòng, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa huyện Đức Cơ chúng ta phát triển bền vững.
Siu H' Đẹp - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ