Hoạt động chung > Đại hội Hội LHTN thị xã Ayun Pa lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Đại hội Hội LHTN thị xã Ayun Pa lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019

22/08/2014
Ngày 15/8/2014, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng chí Đinh Li An – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Gia Lai; đồng chí Thái Thanh Bình, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy; đ/c Ksor H’ Nham - Phó Bí thư Thị ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội; tham dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, các Ban Đảng, cơ quan, đơn vị và 100 đại biểu đại diện cho hơn 8000 thanh niên trong toàn thị xã.
Trong nhiệm kỳ 2009-2014, công tác Hội và phong trào thanh niên thị xã Ayun Pa đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội và đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Các cấp Hội đã đề ra nhiều biện pháp thiết thực, đổi mới công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, thể hiện ngày càng rõ nét vai trò nòng cốt trong các hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Hội LHTN Việt Nam thị xã Ayun Pa đã thực hiện hiệu quả các cuộc vận động: “Thanh niên sống đẹp - Sống có ích”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”, hai chương trình lớn của Hội LHTN Việt Nam là “Khi Tổ quốc cần” và “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”.  Các cuộc vận động, chương trình lớn của Hội đã được tổ chức với nhiều nội dung phù hợp, nhiều mô hình hoạt động đem lại hiệu quả cao góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên.
Trong nhiệm kỳ mới, Hội liên hiệp thanh niên thị xã Ayun Pa xác định mục tiêu xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thành viên nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Động viên, cổ vũ thanh niên vươn lên học tập, lao động sáng tạo, làm giàu chính đáng, góp phần tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương. Với tinh thần “Thanh niên Ayun Pa quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”; Đại hội kêu gọi các tầng lớp thanh niên trong toàn thị xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTNVN thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 25 thành viên, anh Nguyễn Chí Cường, Bí thư Thị đoàn tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN thị xã Ayun Pa khóa V; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTNVN tỉnh Gia Lai khóa VI, nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 08 thành viên.
Tại Đại hội, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên thị xã, nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã tuyên dương, khen thưởng; cũng nhân dịp Đại hội đại diện Ngân hàng NN&PTNT thị xã Ayun Pa đã tặng “Nhà nhân ái” cho hộ thanh niên nghèo trị giá 50.000.000đ.
Đại hội nhắn gửi các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội hãy quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện và cơ hội cho thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đại hội kêu gọi thanh niên thị xã Ayun Pa hãy đoàn kết, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu cùng nhau thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Ayun Pa lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã đề ra, với khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh! Thanh niên …tiến!”./.
                                                                                   Nguyễn Văn Trung