Hoạt động chung > Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư sê, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2019 thành công tốt đẹp.

21/04/2014
         Trong 02 ngày 17 và 18 tháng 4 năm 2014, tại Hội trường 17 tháng 8, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Sê lần thứ VII, nhiệm kỳ (2014-2019) được long trong tổ chức. Tham dự Đại hội có Ông Lâm Thế Tổng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Nguyễn Văn Lành, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các ông bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện. Đại hội có sự tham dự của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân KPui Thu, Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Vọng. Đặc biệt là 127 đại biểu chính thức là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa VI, đại biểu được hiệp thương cử tại Đại hội các xã, thị trấn, các tổ chức thành viên, các vị là trưởng ban công tác Mặt trận tiểu biểu, người sản xuất giỏi, doanh nhân, doanh nghiệp, kinh tế hợp tác và chuyên gia ở một số lĩnh vực.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Chư sê, lần thứ 7, nhiệm kỳ (2014-2019) là một sự kiện chính trị sâu rộng, dân chủ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đường lối chiến lược của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới.
         Trong 5 năm qua, các chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê đều xuất phát từ ý Đảng - lòng dân, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Điểm nổi bật và có tính xuyên suốt trong hoạt động Mặt trận các cấp trong nhiệm kỳ VI là đã quy tụ được các tầng lớp nhân dân, tạo được sự đồng thuận trong xã hội góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; Đặc biệt là hoạt động của Mặt trận Tổ quốc luôn gắn với các phong trào, các cuộc vận động, các hoạt động từ thiện - xã hội đã thật sự có sức lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.
          Tại đại hội các đại biểu đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và xây dựng chương trình hành động nhiệm kỳ mới; tham gia góp ý kiến vào dự thảo Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII, dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ IX. Đồng thời đã hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khóa VII gồm 55 vị, đủ tiêu chuẩn theo quy định và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ IX (gồm 14 vị đại biểu chính thức và 02 vị đại biểu dự khuyết).
          Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê lần thứ VII, nhiệm kỳ (2014-2019) đã thành công tốt đẹp. Sau đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng đổi mới và nâng chất các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong thực hiện nhiệm vụ và chương trình phối hợp thống nhất hành động mà Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Huyện Chư Sê lần thứ VII đề ra; Góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Hội đồng nhân đân của địa phương, xây dựng Chư Sê sớm trở thành thị xã trong những năm sắp đến./.
                               Tin và ảnh Nguyễn Thanh Xuân
                 Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê.