Hoạt động chung > Đak Đoa: Hội nghị hướng dẫn về nội dung, trình tự, thủ tục và các biểu mẫu giới triệu người ứng cử đ

Đak Đoa: Hội nghị hướng dẫn về nội dung, trình tự, thủ tục và các biểu mẫu giới triệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

26/02/2021
     Chiều 26/2, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị hướng dẫn về nội dung, trình tự, thủ tục và các biểu mẫu giới triệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đinh Ơng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Chấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện Ủy ban bầu cử huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị có người được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Ơng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị bám sát số lượng, thành phần và cơ cấu kết hợp để tổ chức giới thiệu và hướng dẫn các đối tượng làm hồ sơ đảm bảo đúng theo yêu cầu về biểu mẫu, thời gian, đồng thời nghiên cứu, lựa chọn các đại biểu thật sự xứng đáng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị để giới thiệu ứng cử. Mặt khác, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị cùng với tổ chức Công đoàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi công tác trong cơ quan để chọn ra những người tiêu biểu nhất, xứng đáng nhất ứng cử vào Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần cho cuộc bầu cử sắp tới thành công tốt đẹp.

Đây là nội dung quan trọng trong quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, trên cơ sở các hội nghị giới thiệu người ứng cử, là cơ sở để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban bầu cử huyện cũng đã hướng dẫn cho các đại biểu về tiêu chuẩn, độ tuổi, hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ… của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời giải đáp, trả lời những ý kiến thắc mắc của các cơ quan, đơn vị.
                                                                                                                                         Võ Tiến Đông
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa