Hoạt động chung > Đoàn cán bộ, già làng, người uy tín tiêu biểu tỉnh Gia Lai thăm Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1

30/05/2014
      Thực hiện Thông báo Kết luận số 1100-TB/TU ngày 14/3/2014 của Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai và Thông báo số 47-TB/BCĐTN ngày 21/4/2014 của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên về chương trình tổ chức Đoàn cán bộ, già làng, trưởng buôn, của các tỉnh Tây Nguyên đi thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trong thời gian từ ngày 12/5 đến ngày 26/5/2014, Đoàn cán bộ, già làng, người uy tín tiêu biểu của tỉnh Gia Lai, do đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tham gia đoàn của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đi thăm,  động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1, tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh và các già làng, trưởng thôn, người tiêu biểu của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
       Trong hành trình trên biển, đoàn đã trực tiếp đi thăm các đảo: Trường Sa Lớn, Đá Lát, Trường Sa Đông, Đá Tây (C), Đá Đông (A, B), Tiên Nữ, Núi Le (B), Thuyền Chài (A), An Bang, Tư Chính (DK1/11). Đoàn đã tham gia các hoạt động thắp hương Tượng đài Liệt sỹ và Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm viếng chùa trên đảo, tham gia lễ tưởng niệm trên biển, tại Nhà giàn DK1... Tại những nơi đến thăm, đoàn đã chia sẻ những tình cảm của nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, địa phương dù không giáp Biển, nhưng vẫn luôn hướng về Biển, đảo, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Đoàn công tác đã tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo những món quà ý nghĩa của nhân dân trong tỉnh.
Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và nhân dân đang sinh sông tại tại các xã đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Qua chuyến đi đã nâng cao nhận thức, hiểu biết của các già làng, trưởng thôn, người uy tín tiêu biểu về Biển, đảo, góp phần tuyên truyền cho nhân dân về công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đặt biệt trong giai đoạn cả nước đang chung sức hướng về chủ quyền biển, đảo.
        Tổng kết chuyến công tác thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho đồng chí Trưởng đoàn và huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa cho các thành viên trong đoàn.

Trong dịp này, đoàn già làng, trưởng thôn, người uy tín tiêu biểu tỉnh đã tham gia các hoạt động có ý nghĩa như thăm tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quãng trường Đại Đoàn Kết – Gia Lai, thăm Bến Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, thăm di tích lịch sử Dinh Độc lập và Địa đạo Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh... đây là những địa danh lịch sử, ghi dấu truyền thống anh hùng, đấu tranh bất khuất, kiên cường của dân tộc ta trong kháng chiến.

Một số hình ảnh của Đoàn cán bộ, già làng, người uy tín tiêu biểu tỉnh Gia Lai thăm Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1:

20140524_102810-(1).jpg
20140524_145939-(1).jpg