Hoạt động chung > Đoàn công tác của tỉnh đi thăm và tặng quà cho nhân dân tỉnh Ratanakiri bị thiệt hại do mưa lũ.

21/10/2013
       Thực hiện Thông báo kết luận số 898-TB/TU ngày 11 tháng 10 năm 2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc cử đoàn cán bộ của tỉnh sang thăm hỏi, hộ trợ các huyện bị lũ lụt tại tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia và Quyết định số 992/QĐ-UBND ngày 16/10/2013 của UBND tỉnh Gia Lai về việc cử đoàn cán bộ của tỉnh đi công tác tại vương quốc Campuchia.
            Ngày 19/10/2013, Đoàn công tác của tỉnh gồm 15 thành viên do đồng chí Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, đã đi thăm, làm việc và tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Ratanakiri bị thiệt hại do mưa lũ, tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, đại diện cơ quan Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban DT&TG, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và phóng viên Đài PTTH tỉnh đưa tin.
           Dự tiếp đoàn cán bộ của tỉnh Gia Lai có Ngài Mông Sa Rươn – Phó tỉnh trưởng, Ngài Năp Pun Hêng, Phó tỉnh trưởng kiêm phó chủ tịch Mặt trận Đoàn kết Phát triển tỉnh Ratanakiria, đại diện Văn phòng, các ngành chức năng và phóng viên báo, đài của tỉnh Ratanakiria.
Tại buổi làm việc đại diện tỉnh Ratanakiria đã thông báo những thiệt hại do mưa, lũ gây ra trong thời gian qua và những cố gắng của chính quyền và nhân dân khắc phục hậu quả. Bày tỏ sự cám ơn trước những tình cảm quý báu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai dành cho tỉnh.
            Ông Nguyễn Thành Nuôi, thay mặt cho đoàn công tác chuyển đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ratanakiria lời thăm hỏi và chia sẽ của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gia Lai trước những khó khăn tổn thất do mưa lũ gây ra; nhấn mạnh sự tiếp nối truyền thống đoàn kết của chính quyền, Mặt trận và nhân dân 2 nước, 2 địa phương trong thời gian qua và việc làm cụ thể hiện nay góp phần giúp nhân dân tỉnh Ratanakiri khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra vừa qua. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Ratanakiria, Đoàn công tác chuyển tới tỉnh Ratanakiria số hàng hóa cứu trợ với tổng số 667 xuất quà bao gồm: 6.670 kg gạo, 667 kg cá khô, 667 lít dầu ăn, 667 lít nước mắm, với tổng trị giá 200.000.000đ.
IMG_0182.JPG
Đoàn công tác tặng quà cho tỉnh Ratanakiri - VQ Campuchia

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, chào xã giao ngài Muông Poi – Chủ tịch Đảng nhân dân cách mạng Campuchia tỉnh Ratanakiri, chủ tịch HĐND, chủ tịch Mặt trận Đoàn kết phát triển tỉnh Ratanakiri. Chiều cùng ngày Đoàn đã thăm và làm việc với lãnh đạo huyện OzaĐao đồng thời tặng 5 xuất quà với tổng trị giá 1.500.000đ cho 5 hộ nghèo của Huyện bị thiệt hại do mưa lũ..
IMG_0197.JPG
Thăm và tặng quà cho các hộ nghèo tại huyện ÔzaĐaotỉnh Ratanakiri - VQ Campuchia

Chuyến công tác và tặng quà của tỉnh Gia Lai đến nhân dân tỉnh Ratanakiri đã góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết của nhân dân 2 tỉnh nói riêng, tinh thần đoàn kết, hữu nghị của 2 đất nước nói chung. Góp phần giúp cho nhân dân tỉnh Ratanakiria khắc phục hậu quả những thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống.
                                                                            Tin: Văn Bình, Ảnh Ngọc Dũng