You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Hoạt động chung > Đoàn kết xây dựng làng Kuk Đak sớm trở thành làng nông thôn mới

Đoàn kết xây dựng làng Kuk Đak sớm trở thành làng nông thôn mới

05/11/2020
       Đó là phát biểu đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 của làng Kuk Đak, xã An Thành, huyện Đak Pơ tổ chức vào chiều ngày 04/11/2020. 

     Làng Kuk Đak với 100% dân số là người dân tộc Bahnar, làng có114 hộ, 546 nhân khẩu, nhân dân trong làng chủ yếu tham gia sản xuất nông nghiệp. Với sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ, sự nỗ lực Ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể  cùng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận của bà con nhân dân trong làng, thời gian qua, làng Kuk Đak đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, hương ước, quy ước của làng. Các cuộc vận động như "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với các phong trào thi đua của địa phương được nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 35 triệu đồng; bà con đã mạnh dạn vay vốn phục vụ sản xuất, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng, ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt; tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa trên 80%. Trong làng 100% các tuyến đường chính đã được bê tông hóa và lắp đặt điện đường chiếu sáng; tổ chức có hiệu quả mô hình “Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự”, duy trì 06 tổ sản xuất để giúp nhau vần công, phát triển kinh tế với tổng số quỹ hỗ trợ sản xuất của các tổ là 45 triệu đồng. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không xảy ra mâu thuẫn, mất đoàn kết trong khu dân cư.
Picture2.jpg
     Về dự ngày hội với làng Kuk Đak, đồng chí Hồ Văn Điềm đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống của bà con và vui mừng trước những kết quả mà nhân dân làng Kuk Đak đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực, phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xây dựng gia đình hạnh phúc; cho con em trong độ tuổi đến trường và không bỏ học giữa chừng; không tảo hôn, không hôn nhận cận huyết thống, thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình. Thanh niên trong độ tuổi tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đầy đủ, tích cực tham gia học nghề để có việc làm ổn định, không vi phạm pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội. Nhân dân không nghe theo các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch hòng phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan như ma lai, thuốc thư; ăn ở hợp vệ sinh, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư sáng – xanh - sạch - đẹp. Mạnh dạn vay vốn của ngân hàng nhà nước để phục vụ sản xuất, không vay lãi suất cao của các tổ chức tín dụng đen. Thực hiện hiệu quả hơn nữa Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”  gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đoàn kết xây dựng làng Kuk Đak sớm trở thành làng nông thôn mới.
       Nhân dịp này đồng chí Hồ Văn Điềm cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng trong nhân dân và có giải pháp kịp thời nhằm giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong làng (làng còn 16 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo). Thực hiện đầy đủ, đúng quy định các chương trình, đề án, chính sách đối với bà con; thực hiện quy hoạch, bố trí dân cư hợp lý theo tinh thần Chỉ thị 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào DTTS. Nghiên cứu xây dựng các mô hình giúp bà con phát triển kinh tế, lựa chọn các giống vật nuôi, cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng của địa phương và có giá trị kinh tế cao.
         Tại ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hồ Văn Điềm đã trao tặng bà con làng Kuk Đak một phần quà và 02 triệu đồng; đồng thời trao tặng 10 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 10 hộ nghèo trong làng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của tỉnh.
                                                                      Lê Đại
 
CÁC TIN KHÁC
Mang Yang: Tổ chức kết nghĩa và bàn giao mô hình nuôi dê sinh sản tại làng Ar Dôch Ktu, xã Đê Ar (15/01/2021)
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (13/01/2021)
Gia Lai: Gặp mặt, biểu dương 400 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ 3, giai đoạn 2018-2020. (28/12/2020)
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về xây dựng Đề án mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư làm việc tại Gia Lai (25/12/2020)
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa: thăm, chức mừng Lễ Giáng sinh năm 2020 (24/12/2020)
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia lai chúc mừng Giáng sinh tại Ia Pa và Phú Thiện (24/12/2020)
AN KHÊ: THĂM, CHỨC MỪNG GIÁNG SINH CÁC CƠ SỞ CÔNG GIÁO VÀ TIN LÀNH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ (23/12/2020)
Chư Păh: Gặp mặt chức sắc, chức việc, chấp sự đạo Thiên chúa và đạo Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh (Noel) 2020 (21/12/2020)
GIA LAI: SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH" GIAI ĐOẠN 2016 – 2020 (18/12/2020)
Hội nghị lần thứ 4 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (18/12/2020)
Gia Lai: Lấy sức dân để chăm lo cho đời sống của nhân dân (17/12/2020)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai với các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 (16/12/2020)
Mô hình hay, cách làm mới trong xây dựng nông thôn mới gắn với bảo đảm an toàn giao thông. (14/12/2020)
VNPT Gia Lai trao 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo” tỉnh (11/12/2020)
Kbang: Tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (09/12/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
tai-xuong.png
 
              Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai
                          Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
                       Chịu trách nhiệm:  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai