Hoạt động chung > Đồng chí Hồ Văn Điềm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Đồng chí Hồ Văn Điềm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm và làm việc tại huyện Ia Pa

29/11/2019
           Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2019, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Hồ Văn Điềm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ia Pa. Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, các đồng chí Chủ tịch Mặt trận các xã và hệ thống chính trị xã Ia Mrơn.Tại buổi làm việc, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và xã Ia Mrơn đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2019; đại biểu các xã cũng đã đánh giá tình hình, tâm tư, nguyện vọng các tầng lớp nhân dân sau khi sáp nhập thôn, làng cũng như tình hình đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận sau Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ngoài những kết quả đạt được, công tác của mặt trận còn một số hạn chế như công tác vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội chưa cao; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận và các đoàn thể phát động chưa huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, chưa có sức lan tỏa trong xã hội; một số cán bộ làm công tác mặt trận lớn tuổi, gặp khó khăn trong tiếp cận máy tính, một số lại trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Điềm – Trưởng đoàn đã gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau: (1) Sau Đại hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã và Ban Công tác mặt trận thôn tiếp tục xây dựng, bổ sung các Quy chế, Chương trình công tác nhiệm kỳ đầy đủ, đúng quy định. (2) Đối với các vấn đề nổi cộm trong huyện, đặc biệt là vấn đề “tín dụng đen”, đề nghị Mặt trận và các đoàn thể các cấp tiếp tục theo dõi, giám sát, cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về những hậu quả của “tín dụng đen” đến với nhân dân. (3) Về các đề xuất tham quan, học tập, đề nghị Mặt trận huyện tổ chức các buổi tham quan học tập các mô hình tiêu biểu trong huyện. Ngoài ra, có thể mời  các đồng chí Chủ tịch Mặt trận xã tham gia các buổi làm việc, các cuộc giám sát để học hỏi kinh nghiệm.
2.jpg
           Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và trao tặng nhà "Tình nghĩa" cho hộ gia đình anh Rô Ngian, xã Ia Kdăm, đây là hộ gia đình vừa bị cháy nhà vào tháng đầu tháng 8.2019 với  tổng trị giá 70 triệu đồng.

Lê Văn Tám – PCT UBMTTQVN huyện Ia Pa