Hoạt động chung > đoàn công tác tỉnh Gia Lai sang thăm, hỗ trợ và khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy

đoàn công tác tỉnh Gia Lai sang thăm, hỗ trợ và khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy thuộc tỉnh Attapeu, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

31/07/2018
       Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc tổ chức đoàn công tác của tỉnh sang thăm và hỗ trợ khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy thuộc tỉnh Attapeu, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Trong hai ngày 29-30/7/2018, Đoàn công tác của tỉnh do Ông Nguyễn Thành Nuôi, phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, hỗ trợ nhân dân tỉnh Attapeu, khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy. Cùng đi có Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và phóng viên Báo Gia Lai, Đài PTTH tỉnh.
        Trong sáng ngày 29/7/2018, đoàn đã đến trụ sở UBND tỉnh Attapeu, tiếp và làm việc với đoàn có Ông Súc Sã Máy - Chăn Thă Mạt, UVTV, Phó Chủ tịch tỉnh Attapeu, đại diện các sở, ngành của tỉnh Attapeu. Tại buổi làm việc Ông Nguyễn Thành Nuôi, đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh và của nhân dân tỉnh Gia Lai đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh Attapeu sau sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy.
        Thay mặt đoàn công tác, Ông Nguyễn Thành Nuôi đã  trực tiếp trao số tiền hỗ trợ là 400 triệu đồng (trong đó 300 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết, trị giá 100 triệu đồng) để giúp đỡ việc khắc phục hậu quả vỡ đập.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Attapeu, ông Súc Sã Máy - Chăn Thă Mạt, UVTV, Phó Chủ tịch tỉnh đã thông tin sơ bộ những thiệt hại của sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy; đồng thời gửi lời cảm ơn đến cán bộ và nhân dân tỉnh Gia Lai, đánh giá cao tình cảm quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa hai tỉnh Gia Lai và Attapeu nói riêng. Với sự hỗ trợ của tỉnh Gia Lai và của các tổ chức khác, tỉnh Attapeu sẽ cố gắng khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
                                                                             Văn Bình