Hoạt động chung > An Khê tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết

An Khê tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết

14/11/2012
          Trong những ngày tháng 11 lịch sử, nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng 82 năm ngày Thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2012); Tại 90 khu dân cư trên địa bàn thị xã An Khê, đâu đâu cũng có cờ hoa rực rỡ, nhân dân các khu dân cư tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết; Đây là dịp bà con lối xóm, khu phố có điều kiện gặp mặt nhau sau những ngày vất vả lo toan bươn chải cuộc sống. Trên những gương mặt già cũng như trẻ rạng lên những niềm vui, niềm phấn khởi, hạnh phúc.
        Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để mọi người cùng ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất 82 năm qua đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quộc Việt Nam XHCN; Mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, phát triển sản xuất và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
        Hầu hết các khu dân cư đều tổ chức tốt phần lễ và phần hội. Trong phần lễ tôn vinh những tập thể và những gia đình tiêu biểu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do TW, tỉnh và địa phương phát động - đặc biệt, là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư” gắn với Chương trình “Xây dựng nông thôn mới” và “Xây dựng đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”…UBMTTQVN các xã, phường đã tổ chức phát động thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động năm 2013. Trong dịp này, UBMTTQVN các cấp cũng trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách tiêu biểu, các cụ người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, tặng vở và quà cho các cháu học sinh…Phần hội được tổ chức ở nhiều khu dân cư trên địa bàn Thị xã với nhiều hình thức phong phú như: nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đập ấm, hái hoa dân chủ, xem hình đoán ca dao tục ngữ, ca nhạc, xổ số Đại đoàn kết… Một số tổ dân phố, thôn, làng có điều kiện đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết, nhìn vào cảnh chị em tíu ta tíu tít chuẩn bị cơm mà chúng tôi cảm thấy rộn ràng niềm vui, họ như một gia đình lớn thực sự - Gia đình “Đại đoàn kết”./.

Nguyễn Thị Hồng Minh
                                                                                               Chủ tịch UBMTTQVN thị xã An Khê