Hoạt động chung > BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH LÀM VIỆC VỚI BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PH

BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH LÀM VIỆC VỚI BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN PHÚ THIỆN

18/04/2018
       Sáng 17/4/2018, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Phú Thiện..

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện Ông Đỗ Xuân Ưa-Phó Chủ tịch Thường trực đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận của huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, Mặt trận Tổ quốc huyện đã chú trọng chăm lo, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; biểu dương các cá nhân, người có uy tín nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các hoạt động “Vì người nghèo” do Mặt trận Tổ quốc huyện phát động được các đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Cụ thể, từ đầu nhiệm kỳ đến cuối năm 2017 đã huy động được trên 1,2 tỷ đồng. Đặc biệt các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng gắn liến với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; Công tác  giám sát và phản biện xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; dân chủ ở cơ sở được quan tâm; công tác phối hợp triển khai các chương trình phối hợp được chú trọng, công tác phối hợp với các cơ quan Nhà nước và tổ chức thành viên ngày càng đi vào hiệu quả…..
       Trên cơ sở báo cáo và ý kiến của các đồng chí tham dự buổi làm việc Ông Hồ Văn Điềm- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Thiện trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra và yêu cầu Mặt trận Tổ quốc huyện cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới: công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, tiến tới Đại hội MTTQ cấp huyện; tiếp tục triển khai các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; tiếp tục rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ,…để hoàm thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện, nhiệm kỳ 2014-2019.
 NA