Hoạt động chung > Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Ủy ban n

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với các chủ trang trại và hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh năm 2019

30/12/2019
          Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2019 tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với các chủ trang trại và Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Chủ trì Hội nghị có ông Kpăh Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đinh Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Minh Trưởng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.
          Về tham dự Hội nghị có ông Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; lãnh đạo các sở, ngành, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh, huyện, thị xã, thành phố và đặc biệt có sự tham gia của 90 đại biểu đối thoại là đại diện các chủ trang trại và Hội viên Hội nông dân trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị được nghe lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tình hình kinh tế - xã hội; tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh năm 2019.
          Tại Hội nghị đối thoại các đại biểu đã phát biểu ý kiến tập trung vào các nội dung phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn để các cấp, các ngành quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ...góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo như: tỉnh nên có chính sách hỗ trợ về vốn, giống để bà con vùng sâu, vùng xa chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tạo điều kiện để các HTX được thuê đất trong cụm công nghiệp của huyện và được chi trả tiền thuê đất hàng năm; hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu; kiểm soát việc nuôi chim yến; giãn nợ cho các hộ có diện tích tiêu bị chết; tạo sự kết nối giữa nông dân với doanh nghiệp để xây dựng mối liên kết bền vững...
          Sau khi lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của các chủ trang trại và hội viên Hội nông dân, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh đã giải trình, đưa ra phương hướng để cùng tháo gỡ những khó khăn của nông dân.
          Tham dự và phát biểu tại Hội nghị ông Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đã đánh giá cao việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các chủ trang trại và hội viên Hội nông dân trên địa bàn tỉnh và đề nghị trong thời gian tới cần tổ chức nhiều buổi đối thoại với các thành phần khác trong xã hội. Ông thay mặt lãnh đạo  tỉnh khẳng định những ý kiến phát biểu tại Hội nghị là những ý kiến tâm huyết, sát sườn để đưa nền nông nghiệp tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển. Đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành nghiên cứu đề xuất để giải quyết những khó khăn vướng mắc của các chủ trang trại và hội viên hội nông dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới.

Tống Như