Hoạt động chung > Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp đoàn cán bộ Mặt trận Lào Xây dựng đất nướ

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp đoàn cán bộ Mặt trận Lào Xây dựng đất nước:

29/07/2018
Thực hiện Chương trình của khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về công tác Mặt trận năm 2018 cho cán bộ Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước do  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Chiều ngày 28 tháng 7, Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn- Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai, tham gia đoàn còn có các ông bà lãnh đạo Mặt trận Lào Xây dựng đất nước các huyện, tỉnh thuộc nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và cán bộ chuyên viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và đạo diện Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đức Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
       Tại buổi làm việc các đại biểu của Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cùng trao đổi kinh nghiệm của hai bên. Qua đó, đồng chí Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tich MTTQ Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm mà tỉnh Gia Lai đạt được trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của các tầng lớp nhân dân, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Mở rộng và nâng cao hiệu quả chất lượng đối ngoại nhân dân và nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống mặt trận.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước – đồng chí Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn đã bày tỏ niềm vui mừng khi nhận thấy trong thời gian qua, Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nói chung và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và Ủy ban Mặt trận xây dựng đất nước các tỉnh của Lào đã có sự gắn kết trong triển khai nhiều chương trình. Đồng chí Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn cho rằng đối với tỉnh Gia Lai là tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số nhưng tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, cuộc vận động, phong trào có ý nghĩa nhằm gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc, xóa đói giảm nghèo. Đây là những bài học hết sức ý nghĩa để áp dụng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết các bộ tộc Lào. Đồng chí Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn mong muốn trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa Mặt trận 2 nước nói chung, Gia Lai và các tỉnh nói riêng của Lào, giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước ngày càng gắn bó keo sơn.
        Cũng tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đã trao tượng trưng cho Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước - Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn số tiền và hàng trị giá 400 triệu đồng của tỉnh Gia Lai, hỗ trợ nhân dân Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pan - Xe Nam Noy tại tỉnh Attapeu.
images2677089_3nhatDSCN2899-(2).jpg
Đ/c Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tượng trưng
cho Đ/c
Khăm Lạ Linh Nạ Sỏn Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương
Mặt trận Lào xây dựng đất nước

images2677089_3nhatDSCN2899.jpg
       Trước đó, đoàn cán bộ Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đã dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, dâng hương Bác Hồ tại Chi nhánh Bảo tàng Hồ Chí Minh Gia Lai-Kon Tum.
Đoàn Cán bộ lào dâng hoa tại Quảng trường Đại Đoàn kết
       Cũng trong chương trình làm việc tại Gia Lai, Đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với xã Glar huyện Đăkđoa về xây dựng nông thôn mới, mô hình trồng rau sạch tại xã An Phú, thành phố Pleiku. Cùng với đó, Đoàn đã làm việc và giao lưu với Binh Đoàn 15.                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Tống Như